1 website cơ bản cần có những gì?

Như các bạn đã biết – 1 website muốn hoạt động không phải là điều đơn giản, nhất là với những người mới làm quen với website và các vấn đề liên quan. Và bài viết này mình sẽ thông tin cho các bạn thấy 1 website cơ bản cần có những gì để hoạt động nhé!

1. Các yêu cầu của người dùng với website?

Không giống như làm website chuyên nghiệp Khi làm website cơ bản đa số người dùng sẽ cân nhắc rất nhiều các yếu tố như sau:

  • Chi phí: Người dùng thường cân nhắc về chi phí để phát triển và duy trì website của họ, bao gồm cả chi phí hosting, tên miền, và các công cụ khác cần thiết.
  • Dễ sử dụng và giao diện người dùng: Với người mới thì họ cần giao diện sử dụng và quản lý thật đơn giản để tương tác với website một cách thuận tiện.
  • Tốc độ tải trang
  • SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)
  • Hiệu suất và tính mở rộng: Vấn đề hiệu suất của website và khả năng mở rộng để đáp ứng được nhu cầu sau này của khách hàng.

2. 1 website cơ bản cần có những gì?

1 website cơ bản bắt buộc phải có những điều kiện sau:

Xem thêm:  Thiết kế website ở Zozo có uy tín không?

– Domain: Domain (tên miền) là địa chỉ của một website giúp người dùng có thể truy cập website của bạn trên trình duyệt một cách dễ dàng khi search trên google, cũng như định vị thương hiệu. Do vậy bạn bắt buộc phải có một tên miền, bạn có thể mua tên miền tại: https://inet.vn/dang-ky-ten-mien

– Hosting: là không gian lưu trữ giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản website, hoặc ứng dụng trên internet. Lưu trữ là một phần quan trọng không thể tách rời khi tạo website cơ bản.

– Code Website: Mã code của một trang web là các dòng mã được viết bằng ngôn ngữ lập trình như HTML (HyperText Markup Language), CSS (Cascading Style Sheets), và JavaScript. HTML được sử dụng để thiết kế website, CSS được sử dụng để định dạng và trình bày giao diện của trang web, và JavaScript được sử dụng để thêm các tính năng tương tác và động cho trang web. Các dòng mã này được tổ chức và viết thành các tập tin mã nguồn của trang web, thường được lưu trữ trên máy chủ web và được trình duyệt web tải về và hiển thị cho người dùng khi họ truy cập vào địa chỉ của trang web đó.

3. Một vài lưu ý khi cho 1 website hoạt động?

Một website khi chuẩn bị hoạt động bạn cần có một số vấn đề về pháp lý mà bạn cần phải lưu ý: Ví dụ như:

  • Doanh nghiệp hoặc tổ chức: Nếu trang web của bạn được sử dụng cho mục đích kinh doanh hoặc hoạt động của một tổ chức, bạn có thể cần phải đăng ký kinh doanh hoặc tổ chức với cơ quan chính phủ địa phương.
  • Thuế và khai thuế: Nếu trang web của bạn đang kinh doanh hoặc tạo ra doanh thu, bạn cần phải tuân thủ các quy định thuế và có thể cần đăng ký với cơ quan thuế địa phương.
  • Phải khai báo bộ công thương về ngành nghề kinh doanh, ….
Xem thêm:  Các phần mềm giúp thiết kế website kéo thả dễ nhất

4. Kết luận:

Trên đây là một trong số nhưng 1 website cơ bản cần có cần thiết để hoạt động. Nếu bạn cần thêm các thông tin gì có thể để lại cmt bên dưới để mình hỗ trợ nhé.

 

0/5 (0 Reviews)