2 công cụ giúp bạn kiểm tra trang web của mình trên nhiều trình duyệt

Một trong những phần khó chịu nhất khi tạo trang web là đảm bảo khả năng tương thích trình duyệt. Tuy nhiên, đây lại là một nhiệm vụ quan trọng nhất  vì trang web của bạn có thể bị lỗi hoặc hoạt động không giống nhau tùy thuộc vào trình duyệt nào được sử dụng để truy cập.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 công cụ chính dùng để kiểm tra trang web của bạn trên nhiều trình duyệt sao cho ổn nhất.

1. CrossBrowserTesting

Công cụ này cho phép bạn kiểm tra trang web của mình bằng hơn 1.500 hệ điều hành và trình duyệt, tất cả đều chạy trên cloud:

CrossBrowserTesting cung cấp bản dùng thử bảy ngày, và ở bản trả phí thì bạn sẽ  mất 29 đô la mỗi tháng. Để sử dụng bản dùng thử miễn phí, bạn cần phải làm là đăng ký tài khoản:

Sau khi đăng nhập bạn sẽ được đưa vào bảng điều khiển nơi bạn có thể lựa chọn phương thức cài đặt tiện ích

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn sử dụng máy tính để bàn hoặc môi trường di động cho bài kiểm tra của mình. Bạn cũng có thể chọn trong số một số hệ điều hành, trình duyệt (bao gồm cả các phiên bản cụ thể) và độ phân giải. Và từ đó xem xét được giao diện của website ở mọi kích cỡ màn hình khác nhau.

2. Browsershots

Ảnh chụp màn hình : Một dịch vụ miễn phí cho phép bạn kiểm tra thiết kế trang web của mình bằng hàng trăm trình duyệt cùng một lúc.

Nhược điểm chính của CrossBrowserTesting là bạn chỉ có bảy ngày để sử dụng miễn phí. Với mức giá bản trả phí của nó là  $ 29 mỗi tháng của nó quá đắt để sử dụng thường xuyên.

Trên thực tế, việc chạy thử nghiệm trên trang web này đơn giản hơn nhiều so với CrossBrowserTesting. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL cho trang web của bạn, chọn trình duyệt bạn muốn kiểm tra và nhấp vào  nút Gửi :

Điểm đáng chú ý của công cụ này là nó sẽ mất vài phút tạo và lead ra màn hình cho bạn với mỗi kiểu màn hình bạn chọn để test.

 

Trả lời