3 buoc-khoi-dau-mot-blog

3 điều bạn cần chuẩn bị trước khi ra mắt blog mới

Có rất nhiều bước liên quan đến việc khởi chạy một trang web. Bạn sẽ cần phải tìm kiếm tên miền, nơi đặt hosting, rồi chủ đề website, design giao diện, lên nội dung, tối ưu ,…. Blog càng mất nhiều thời gian để chuẩn bị, thì càng có nhiều khả năng việc ra mắt blog của bạn sẽ thuận lợi, nhanh chóng có nhiều lượng độc giả.

Trong bài viết này, mình sẽ nói về ba nhiệm vụ chính bạn nên thực hiện trước khi tạo một blog mới.

1. Lên giao diện – sơ đồ bố cục của website

Việc lên giao diện cho website là việc quan trọng bạn nên xác định blog viết về điều gì? và có thể tự design hoặc tham khảo một vài mẫu ngay trên mạng. Mình nghĩ để tiện cho người mới thì bạn lên làm website trên nền tảng wordpress vì sẽ có cộng đồng support lớn- nhiều theme đẹp free và bạn có thể đem về để chỉnh sửa lại.

Nếu bạn quyết định tự design – tất nhiên mọi thứ sẽ theo ý bạn nhưng hãy cố gắng phân bổ sao cho hợp lý, dễ nhìn và đẹp mắt.

2. Bắt đầu với việc tạo nội dung

Thời gian đầu sẽ hơi khó khăn do bạn chưa quen với việc xuất bản nội dung trực tuyến. Tuy nhiên bạn cũng sẽ cần lưu ý nhưng điều sau để việc xuất bản các bài viết thu hút được nhiều người đọc nhất

  • Lập danh sách các ý tưởng chủ đề tiềm năng thích hợp dựa trên của blog của bạn.
  • Tạo phác thảo cho những ý tưởng đó, để bạn có một ý tưởng sơ bộ về những gì mỗi bài đăng sẽ chứa.
  • Hãy ngồi xuống và viết, cho đến khi bạn có ít nhất hai hoặc ba bài viết

3. Chọn một tên miền và chọn gói lưu trữ

Sau khi có các bản nháp về các bài viết bạn sẽ cần tên miền và hosting để lưu trữ website. Bạn có thể tìm đến nhà cung cấp iNET để đăng ký tên miền và hosting .

3333

và chọn các gói hosting cần thiết cho website của bạn. Nếu là lần đầu thì có thể chọn gói thấp nhất sau này blog phát triển có thể suy tính nâng cấp lên các gói cao hơn.

Nhà cung cấp inet tên miền mình cũng sử dụng nhiều và nó cũng khá rẻ so với các nhà cung cấp khác. Hơn hết là ổn định và hỗ trợ nhanh nên có khúc mắc nào về việc cài đặt dịch vụ bạn có thể xin hỗ trợ nhé.

* Cuối cùng: Việc tạo nội dung cho blog và phát triển chúng là thời gian dài bạn nên kiên nhẫn tạo nội dung hàng ngày cho website chứ không cần lo lắng vội vã thái quá trong thời gian đầu.

Trả lời