3 lý do tại sao blog của bạn không có lưu lượng truy cập

Một blog như một đứa con tinh thần của chính bạn vậy – tuy nhiên sẽ thật buồn nếu đứa con tinh thần đó không được ai truy cập, đọc các nội dung mà mình viết ra.

Thực tế trên thế giới internet có rất rất nhiều trang web như vậy lến đến >50%. Tuy vậy nhưng việc website không có lưu lượng truy cập là có những lý do của chúng – bài viết này nêu lên cho bạn 3 lý do chính mà bạn có thể mắc phải dẫn đến blog như vậy và các cách khắc phục nó.

1. Bạn không hoạt động trên mạng xã hội

mang-xa-hoi

Số liệu thống kê cho thấy hơn 30% lượt truy cập web trên toàn thế giới đến từ các trang xã hội. Hãy chắc chắn sử dụng xã hội để quảng bá blog của bạn. Thêm các nút chia sẻ xã hội vào blog của bạn và chia sẻ nội dung của bạn trên các trang xã hội.

2 – Blog của bạn không tập trung

Một blog không có tiêu điểm rõ ràng có thể gây ra hai vấn đề chính. Đầu tiên là SEO. Bạn có thể đang xuất bản nội dung tuyệt vời, nhưng các chủ đề về từng chủ đề có thể khiến Google gặp khó khăn trong việc xác định xem bạn có phải là người có thẩm quyền về những gì bạn đang viết không. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một chủ đề rõ ràng mà bạn muốn tập trung vào blog của mình và xuất bản nội dung có liên quan.

3 – Nội dung của bạn không cung cấp giá trị

Hãy-hiểu-rõ-giá-trị-bản-thân

Một vấn đề tương tự để không tập trung là liệu bạn có cung cấp giá trị hay không. Với bản cập nhật Panda của Google, các trang web có nội dung mỏng sẽ được xếp hạng thấp từ đó sẽ không có người tìm được nội dung website của bạn trên trang tìm kiếm. Là một blogger bạn nên nhớ viết cho khán giả của bạn, không phải cho công cụ tìm kiếm. Nếu bạn chỉ có thời gian cho 1 bài đăng blog mỗi tuần, hãy làm cho nó chu đáo và chất lượng.

Cuối cùng hãy cố gắng tạo thật nhiều nội dung giá trị cho người đọc, giải quyết được nhu cầu cho người dùng. Theo thời gian lưu lượng truy cập sẽ rất nhanh chóng về với blog của bạn. VD như blog inet tên miền của mình chả hạn – hãy tham khảo nhé

Trả lời