4 Nhiệm vụ bảo trì WordPress bạn nên thực hiện thường xuyên

Tại sao bảo trì trang web WordPress lại quan trọng

Bảo trì WordPress không chỉ là nói về hiệu suất mượt mà – nó cũng cải thiện bảo mật và trải nghiệm người dùng. Một số nhiệm vụ bảo trì sẽ cho phép bạn bảo vệ trang web của mình khỏi các cuộc tấn công, trong khi các nhiệm vụ khác làm cho nó thân thiện hơn với người dùng của bạn. Dù bằng cách nào, điều quan trọng là duy trì trang web của bạn và đảm bảo rằng trang web đó phát huy hết tiềm năng của nó.

1. Cách theo dõi thời gian tải trang web của bạn

Biết số liệu này rất quan trọng, bởi vì nếu trang web của bạn mất hơn hai giây để tải , tỷ lệ thoát của bạn thường sẽ tăng. Với ý nghĩ đó, bạn nên theo dõi thời gian tải của mình theo định kỳ bằng cách sử dụng một dịch vụ như Công cụ Pingdom. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL của trang bạn muốn kiểm tra, chọn máy chủ kiểm tra và nhấp vào Bắt đầu kiểm tra :

Bạn sẽ thấy một trang kết quả trong thời gian ngắn. Nếu bạn ở dưới mốc hai giây, bạn sẽ ở trong phạm vi ‘đủ tốt’.

1. Sao lưu trang web của bạn

Việc sao lưu dữ liệu là quan trọng để tránh bị mất dữ liệu do virus hoặc bị lỗi hệ thống.Việc sao lưu cũng rất dễ dàng khi hiện nay có rất nhiều các plugin hỗ trợnhư UpdraftPlus.

2. Xóa các bản nháp bài viết bị loại bỏ của bạn và các bài viết bị hỏng

WordPress giữ bản nháp và bài viết bị loại bỏ và các bài viết rác trong khoảng 30 ngày theo mặc định . Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên chủ động xóa thì hơn.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang Bài viết trong bảng điều khiển của bạn và chọn tab Thùng rác . Bên trong, bạn có thể kiểm tra tất cả các phần bạn muốn loại bỏ:

Sau đó chọn Xóa vĩnh viễn , và click vào Apply . Làm sạch thùng rác của bạn có thể tạo ra một sự khác biệt thực sự đối với hiệu suất và nó giúp trang web của bạn không lộn xộn.

3. Cập nhật và xóa các plugin không cần thiết

Bạn phải luôn đảm bảo các plugin và chủ đề của mình được cập nhật. Các phiên bản cũ của plugin thường ngừng hoạt động hoặc gây ra sự cố , vì vậy ảnh hưởng rất lớn thậm chí xung đột với các plugin phiên bản cao hơn. Bạn nên loại bỏ chúng hoàn toàn và quản lý cả hai tác vụ này từ tab Trình cắm và Giao diện> Chủ đề tương ứng. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy thông báo khi một trong các plugin hoặc chủ đề của bạn có bản cập nhật khả dụng.

Tương tự, bạn có thể chọn các plugin và chủ đề bạn không sử dụng và xóa chúng. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh những rủi ro bảo mật không cần thiết.

4. Kiểm tra bài viết và trang của bạn để biết các liên kết bị hỏng

URL bị hỏng có thể gây nhầm lẫn cho người dùng của bạn, vì chúng không dẫn đến đâu. Hơn nữa, chúng thậm chí có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các liên kết bị hỏng theo cách thủ công trong các trang web nhỏ nhất có thể là một điều khó khăn. Do đó, bạn sẽ muốn sử dụng một plugin như WP Broken Link Status Checker để tăng tốc quá trình.

Trả lời