Những bước chuyển đổi mạnh mẽ của tên miền việt nam (.vn)

Những thay đổi đáng kể của tên miền việt nam (.vn)

Theo VNNIC, khoảng cách về số lượng đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế tại Việt Nam đã dần được thu hẹp. Theo thống kê, hiện tỷ lệ sử dụng tên miền việt nam và tên miền quốc tế nói chung tại Việt Nam đạt khoảng 50 – 50. Theo số liệu thống kê của VNNIC, tỷ lệ website có sử dụng tên miền (.vn) trong toàn bộ không gian tên miền (.vn) đạt trên 50%, trong đó có những đuôi tên miền có tỷ lệ sử dụng cao như: gov.vn (81,31%), edu.vn (74,48%) và org.vn (68,92%).

Trong khi đó, đối với hệ thống các trường đại học trên cả nước, gần như đạt 100% các trường sử dụng tên miền việt nam (.vn) làm tên website chính của trường. Năm 2016, cơ cấu chủ thể đăng ký, sử dụng tên miền (.vn) giữa tổ chức và cá nhân là 54% và 46% so với năm 2012 là 63% và 37%. Tính đến tháng 06 đầu năm 2017 năm nay mỗi ngày Việt Nam lại có thêm trung bình 393 tên miền (.vn) mới. Việc áp dụng thống nhất tiêu chuẩn DNSSEC đối với các hệ thống thống máy chủ tên miền “.VN” tại Việt Nam giúp đảm bảo chính xác và tin cậy trong việc sử dụng, truy vấn tên miền “.VN” trên Internet.tên miền việt nam

>>>>>>>>Xem thêm: Tên miền đắt nhất tại Việt Nam có giá bao nhiêu?

Đăng kí tên miền Việt nam, tại sao không?

Dưới đây là các lí do vì sao hiện nay tên miền việt nam ngày càng phát triển mạnh mẽ và phổ biến với người sử dụng như vậy:

  • Được pháp luật Việt Nam bảo vệ, được Hệ thống trung chuyển Internet trong nước – VNIX của VNNIC phục vụ
  • Kỹ thuật tin cậy, an toàn, truy vẫn nhanh chóng.
  • Hạn chế tối đa việc mất liên lạc quốc tế
  • Lợi ích tìm kiếm và quảng bá
  • Đăng lý thuận tiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Tên miền việt nam có rất nhiều lợi thế cho các chủ doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh trực tuyến, đây chính là các bước đệm mạnh mẽ và an toàn nhất để đảm bảo thành công cho việc kinh doanh sau này. Các bạn có thể tham khảo giá tên miền việt nam và đăng kí tại iNET, một trong các công ty đăng ký tên miền uy tín và chất lượng hàng đầu của Việt Nam.

Theo Vneconomy

Leave a Reply