5 dấu hiệu bạn nên thiết kế lại trang web của bạn

Bạn bị một số người phàn nàn rằng website của bạn lỗi thời hoặc giao diện sử dụng nhưng bạn vẫn thấy website của bạn rất vừa mắt- vậy đâu là đúng? Bạn nên nghe ý kiến khách quan hay chủ quan của mình. Bài viết dưới đây sẽ có một cái nhìn tổng quan xem bạn có nên thiết kế lại website của bạn hay không?

1. Tỷ lệ thoát cao

Khi nói về tỷ lệ thoát, chúng tôi đang đề cập đến tỷ lệ khách truy cập sau khi xem trang chủ của bạn mà không tương tác với nó.

Có nhiều lý do cho tỷ lệ thoát cao, bao gồm cả một thiết kế lộn xộn không hấp dẫn, khó sử dụng. Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách bắt kịp các xu hướng thiết kế web mới nhất.  – Tham khảo bài viết: 5 bước đơn giản để web hướng tới tỷ lệ thoát thấp hơn

2. Thời gian tải dài, quá lâu

Thiết kế lỗi thời có thể dẫn đến thời gian tải lâu vì nhiều lý do, chẳng hạn như sử dụng các yếu tố không được tối ưu hóa (như hình ảnh và js), video flash gây phiền nhiễu và công nghệ lỗi thời nói chung.

Để khắc phục điều này, trước hết hãy đo lường mức độ nghiêm trọng của sự cố. Để kết thúc này, có một số công cụ bạn có thể sử dụng để đo thời gian tải xuống đến mili giây, chẳng hạn như Google’s PageSpeed Insights.

3. Tối ưu hóa di động kém

Người mua hàng trực tuyến hiện thích mua sắm qua thiết bị di động hơn là máy tính để bàn và nói chung khách hàng sẽ out ngay khi truy cập phải các trang web không thân thiện với thiết bị di động.

Ngày nay, có rất nhiều khung phát triển web tương đối đơn giản được xây dựng để chơi độc đáo với nhiều độ phân giải, chẳng hạn như Bootstrap và Foundation. Nếu bạn thấy phúc tạp, bạn có thể chuyển sang nền tảng WordPress.

Cuối cùng, bạn cũng có thể muốn chạy trang web của mình qua công cụ kiểm tra tốc độ trang web di động của Google – Google’s Mobile Website Speed Testing Tool để biết những thông tin cần thiết cần tối ưu.

4. Nội dung lỗi thời

noi dung loi thoi

Nội dung lỗi thời, thông tin liên hệ sai, hiển thị hình ảnh và video cũ, phông chữ lỗi thời ,…. đều có thể gây rắc rối cho bạn. Khi bạn thực hiện thiết kế lại trang web của mình, bạn nên xem xét mọi khía cạnh kể việc update lại các bài viết, thông tin liên lạc của bạn, cập nhật hình ảnh và video cũ để phản ánh sự phát triển của dịch vụ.

5. Không có tùy chọn phương tiện truyền thông xã hội

 

Việc thực hiện chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội ngày nay khá đơn giản. Ví dụ: Share This cho phép cả các trang web thông thường và các trang web được cung cấp bởi WordPress thực hiện các nút chia sẻ trên trang của họ mà không quá phiền phức.

Nếu không có các nút share rất khó để website của bạn lan tỏa mạnh mẽ ra cộng đồng được.

Trả lời