7 cách để tăng tốc trang web của bạn

7 cách để tăng tốc trang web của bạn

 

Là chủ sở hữu doanh nghiệp trực tuyến, một trong những điều quan trọng nhất thường bị bỏ qua đó là cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Nghiên cứu của Microsoft cho thấy, con người đang ngày càng mất kiên nhẫn và đã đến lúc bạn bắt đầu coi tốc độ trang web là một phần trong chiến lược kinh doanh trực tuyến của mình. Một chút chậm trễ trong tốc độ tải trang web của bạn có thể giảm doanh thu trực tuyến của bạn và các thống kê sau đây là minh chứng cho thực tế này:

  • Các trang web tải chậm khiến thị trường thương mại điện tử Hoa Kỳ mất hơn 500 tỷ đô la hàng năm
  • Trì hoãn một giây trong thời gian tải trang web của bạn sẽ dẫn đến mất 7% chuyển đổi
  • 51% người mua hàng trực tuyến ở Mỹ trích dẫn thời gian tải trang web chậm là lý do số một khiến họ từ bỏ mua hàng
  • Giảm tải trang từ 8 xuống 2 giây có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 74%.

1. Chọn máy chủ nhanh

Một máy chủ nhanh sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về tốc độ hoạt động cho website. Cho nên việc lựa chọn một máy chủ tốt để sử dụng là điều rất quan trọng cho sự phát triển của website sau này.

2. Kích hoạt bộ đệm

Bộ nhớ đệm làm cho trang web của bạn nhanh hơn bằng cách lưu trữ các tệp thiết yếu trong trình duyệt của khách truy cập. Bằng cách này bất cứ khi nào ai đó truy cập lại trang web của bạn, nó sẽ tải nhanh hơn nhiều so với lần đầu tiền vào web.

Bên cạnh việc cung cấp quyền truy cập nhanh vào các tệp cần thiết để tải trang web, bộ nhớ đệm tối ưu hóa đến máy chủ – giúp trang web của bạn nhanh hơn cho cả khách truy cập mới và cũ.

3. Kích hoạt tính năng nén GZIP

Nén trang web của bạn bằng công nghệ GZIP có thể làm giảm đáng kể kích thước trang web, đảm bảo tốc độ nhanh hơn cho khách truy cập trang web của bạn.

4. Tối ưu hóa hình ảnh để cải thiện hiệu suất

Một cách khác để tăng tốc độ trang web của bạn là tối ưu hóa hình ảnh của bạn; nếu một hình ảnh rất lớn, trình duyệt của người dùng của bạn sẽ phải tải xuống toàn bộ hình ảnh trước khi trang web của bạn được tải đầy đủ. Điều này cuối cùng dẫn đến tải trang chậm.

Bạn có thể làm cho trang web của bạn nhanh hơn nhiều bằng cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn; bạn có thể thực hiện với các plugin WordPress như EWWW Image hoặc Kraken là một lựa chọn tốt cho người dùng không phải WordPress.

5. Giảm thiểu HTML, CSS và JavaScript

Thông thường, mã HTML, CSS và JavaScript không được tối ưu sẽ ảnh hưởng rất lớn khi chúng mất nhiều thời gian để tải và xử lý mã dẫn đến trang web của bạn trở nên chậm hơn. Giải pháp cho vấn đề này là để giảm thiểu kích cỡ mã của bạn.

Nếu bạn sử dụng WordPress và không am hiểu về công nghệ, plugin W3 Total Cache có thể giúp thu nhỏ và tối ưu mã trang web của bạn.

6. Tránh sử dụng tập lệnh / mã đồng bộ trên trang web của bạn

Vấn đề với việc thêm mã đồng bộ vào trang web của bạn, đặc biệt là nếu nó được thêm vào phần đầu trang web của bạn nếu máy chủ mã đang kết nối bị hỏng, điều này cũng có thể làm cho trang web của bạn bị sập. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng mã không đồng bộ thay thế. Trang web của bạn tải nhanh hơn đáng kể so với việc máy chủ cung cấp mã cài đặt.

7. Kết hợp hình ảnh của bạn thành Sprite

Bằng cách kết hợp các hình ảnh của bạn thành một và sử dụng các họa tiết CSS để đảm bảo rằng trình duyệt của khách truy cập các phần khác nhau của hình ảnh đó. Bạn có thể được thực hiện với SpriteMe để thực hiện việc này tối ưu nhất

Trả lời