7 cách kiếm tiền với blog của bạn

Hầu hết các blogger làm chỉ đơn giản là vì niềm vui khi được viết Blog. Mục đích chính của bất kỳ blog nào là chia sẻ và có hơn hết là điều hướng lượng truy cập đến việc kinh doanh gì đó để kiếm thu nhập cho blog. Nhưng hầu như một blog sẽ có hướng riêng hẳn so với các web bán hàng khác chứ không phải là bán hàng – bằng một số cách như sau.

1. Bán không gian quảng cáo

Bán không gian quảng cáo có lẽ là cách phổ biến nhất để kiếm tiền đáng kể từ một blog. Nếu bạn sở hữu một blog có lưu lượng truy cập khá, bạn có nhiều khả năng tìm thấy một nhà quảng cáo sẵn sàng mua quảng cáo trên trang web của bạn để quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

2. Ebook

Blog có thể được coi là nội dung miễn phí và hữu ích cho những người muốn thông tin cụ thể. Nếu blog của bạn chuyên về một lĩnh vực duy nhất, bạn có thể thu thập kiến thức mà bạn đang cho vào một cuốn sách điện tử. Những người tìm kiếm blog như một nguồn thông tin rất có thể trả một khoản phí nhỏ để có cái nhìn tổng quan toàn diện hơn nhiều về những gì bạn cung cấp.

Về cơ bản chúng là một hình thức thu nhập thụ động. Bạn cũng có thể bán sách điện tử trên blog của mình trực tiếp cho độc giả thay vì bán thông qua nhà xuất bản hoặc người bán bên thứ ba khác, điều này tạo ra mức lợi nhuận thậm chí lớn hơn cho bạn với tư cách là nhà phát triển nội dung.

3. Tiếp thị liên kết 

Hình thức quảng cáo này là phổ biến nhất bạn sẽ thấy khá là nhiều, nhưng nó thường mang lại thu nhập ít hơn so với bán quảng cáo tư nhân. Các blogger bị thu hút bởi tiếp thị liên kết vì nó hoạt động tốt với một đối tượng nhỏ và nó đòi hỏi ít kế hoạch hơn về phía blogger.

Các blog mới có ít lưu lượng truy cập nên tận dụng các chương trình liên kết trước để bán các sản phẩm và ăn hoa hồng từ mỗi đơn hàng giao dịch thành công như vậy. Ngay cả khi blog của bạn ít người truy cập thì việc có doanh thu tốt hơn cả những trang web có lưu lượng truy cập cao cũng không khó hiểu.

Bạn có thể tham khảo một ví dụ về tiếp thị liên kết của nhà cung cấp inet tên miền

4. Vip member

Bạn có thể phân quyền cho một số tài khoản của người dùng (vipmember) để có những ưu đãi hay đặc quyền riêng hơn những thành viên bình thường khác. Mình hay gặp các trường hợp này ở các diễn đàn vì họ rất hay làm vậy để kiếm thêm thu nhập và lôi cuốn người khác tham gia vipmember tốt hơn.

5. Quảng cáo dịch vụ

Các blogger đã có tiếng nói trong lĩnh vực của họ, họ có thể hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực đó như một cách quảng cáo dịch vụ của doanh nghiệp đó theo cách trực tiếp. Nếu bạn viết bài đăng trên blog nêu bật những mặt tích cực của một doanh nghiệp và khéo léo quảng bá dịch vụ của họ cùng một lúc, bạn có thể giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp đó. Đây là một phương thức quảng cáo hiệu quả hơn nhiều so với bán không gian quảng cáo, nhưng blog yêu cầu lưu lượng truy cập lớn để các doanh nghiệp thấy được lợi tức của bất kỳ khoản đầu tư quảng cáo nào.

6. Viết trả tiền

Cơ hội cho công việc viết lách trực tuyến đang tăng lên mỗi ngày và blog là một cách lý tưởng để thể hiện khả năng viết của bạn cho một khách hàng tiềm năng. Bạn có thể không kiếm tiền trực tiếp thông qua blog của mình bằng phương pháp này, nhưng bạn sẽ kiếm được tiền bằng cách viết các bài viết liên quan đến dịch vụ của người ta yêu cầu.

7. Nói trước công chúng

Một số blogger được thuê để phát biểu tại các hội nghị hoặc các sự kiện công cộng khác liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của họ. Các sự kiện nói được trả tiền sẽ trở nên phổ biến hơn khi bạn tiếp tục chứng minh sự xứng đáng của mình với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Bạn thậm chí có thể thấy rằng uy tín của bạn có thể hái ra tiền khi nói và truyền đạt cho người khác.

Trả lời