8 plugin WordPress hàng đầu sẽ cải thiện tốc độ trang web

8 plugin WordPress hàng đầu sẽ cải thiện tốc độ trang web

 

Một trang web chậm không chỉ gây khó chịu cho khách hàng của bạn – nó còn có thể dẫn đến doanh số bị mất và thứ hạng công cụ tìm kiếm. Kissmetrics báo cáo rằng một trang web thương mại điện tử kiếm được 100.000 đô la mỗi ngày có thể mất 2,5 triệu đô la trong suốt một năm chỉ với một giây chậm trễ.

Trong bài viết này, iNET tên miền sẽ xem xét tám plugin WordPress sẽ cải thiện tốc độ trang web của bạn, có khả năng giành được lưu lượng truy cập và tiết kiệm tiền cho bạn.

1. WP Rocket (39$)

WP Rocket cho phép lưu bộ đệm trang, bộ nhớ đệm trình duyệt, nén GZIP, CDN, v.v. Nén GZIP có thể giảm HTML và CSS 50% 70% kích thước ban đầu của chúng và tăng tốc trang web của bạn.

WP Rocket hiện đang là số 1 về cải thiện tốc độ website. Nên nếu bạn dùng bản trả phí cho WP Rocket thì đó là lựa chọn đúng đắn khi chúng khác biệt và hiệu quả hơn hẳn so với những plugin khác cùng tính năng được lượng người tin dùng lớn nhất.

2. Better WordPress Minify (Free)

WordPress Minify có thể giúp tăng tốc trang web của bạn bằng cách giảm bớt các tệp JavaScript và CSS. Thu nhỏ, loại bỏ khoảng trắng trong các tệp mã, giúp trang dễ dàng tải nhanh hơn.
Nếu bạn đang dùng của WP Rocket, bạn không cần phải lo lắng về plugin này. Vì chúng sẽ không xảy ra xung đột với nhau nên dùng rất an toàn.

3. Lazy Load (Free)

Hình ảnh kích thước lớn có thể gây ra sự chậm chạp do kích thước tệp thường lớn load rất lâu. Điều này đặc biệt quan trọng nếu trang web của bạn chuyên về hình ảnh như nhiếp ảnh hoặc blog thực phẩm.

Lazy Load là một plugin hỗ trợ mạnh mẽ cho điều này. Việc sử dụng plugin này giúp cho các phần quan trọng nhất của trang web của bạn tải nhanh đặc biệt là hình ảnh.

4. Jetpack’s Photon (Free)

Jetpack là một plugin đa năng được cài đặt sẵn trên tất cả các phiên bản WordPress. Photon là một tính năng cụ thể của plugin Jetpack giúp tăng tốc tải hình ảnh. Nếu sử dụng Photon, hình ảnh của bạn sẽ được lưu trữ trên đám mây WordPress.com toàn cầu. Điều này có nghĩa là cho dù người nào đó xem trang web của bạn từ quốc gia nào, họ đều có thời gian tải khá nhanh. Nếu không có plugin này, có thể mất nhiều thời gian hơn để tải trang từ quốc gia này sang quốc gia khác.

5. WP Smush (Miễn phí)

WP Smush hoạt động để tăng tốc thời gian tải trang bằng cách giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn lại mà không làm giảm chất lượng.

Phiên bản miễn phí sử dụng các phương pháp ‘lossless’, trong khi phiên bản pro cung cấp khả năng nén.

6. EWWW Image Optimizer (Free)

Tương tự như WP Smush, mặc dù nó cũng cung cấp khả năng nén, EWWW Image lại có một tùy chọn khác để tối ưu hóa hình ảnh của bạn trong quá trình cài đặt WordPress.
Cả hai đều là những plugin tuyệt vời mang lại kết quả tương tự nhau nên bạn có thể sử dụng được cả một trong 2 plugin.

7. WP Database Optimizer (Free)

WP Database Optimizer giúp bạn tối ưu hóa các cài đăt, sửa đổi, xóa các tệp không sử dụng khỏi máy chủ. Giúp bạn dễ dàng quản lý các file rác ảnh hưởng tới dung lượng và tốc độ trang khi phải load thêm những file rác.

Trả lời