Bật Windows Task Manager ở đâu nhanh nhất?

Với những người hay dùng máy tính Windows thì chắc hẳn thường biết đến Task Manager như một công cụ để tắt những phần mềm bị treo.

Windows Task Manager là gì? Đó là một chương trình của hệ điều hành Windows giúp theo dõi các chương trình khác, các phần mềm đang chạy trong hệ thống cũng như mức độ ngốn tài nguyên hệ thống. Với những người hay dùng máy tính Windows xưa nay thì chắc hẳn thường biết đến Task Manager như một công cụ để tắt những phần mềm bị treo.

Vậy bật Windows Task Manager ở đâu? Không phải ai cũng biết có ít nhất 6 cách bật Task Manager để dùng dự phòng trong những trường hợp “biến cố” khác nhau.

a3-windows-task-manager-la-gi-bat-windows-task-manager-o-dau

Bật Windows Task Manager ở đâu, bằng cách nào?

1. Ctrl + Alt + Del

Quen thuộc nhất có lẽ vẫn là dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del. Khi Windows Vista được phát hành, chúng ta thường nhấn Ctrl + Alt + Del để trực tiếp vào Windows Task Manager, trong khi đó các hệ điều hành còn lại hiện ra màn hình Windows Security cung cấp cho người dùng với những tùy chọn khác nhau bao gồm cả Windows Task Manager.

2. Bấm chuột phải với Taskbar

Mặc dù ít phổ biến hơn nhưng nhanh hơn, đó là cách kích chuột phải vào khoảng trống thanh tác vụ Taskbar và chọn Start Task Manager.

3. Dùng Run

Hộp thoại Run là một công cụ tuyệt vời để truy cập một cách nhanh chóng vào các chương trình chẳng hạn như Registry Editor, Command Prompt. Để mở Task Manager, chúng ta chỉ cần mở Run bằng tổ hợp phím Windows + R, sau đó gõ taskmgr và nhấn Enter.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tắt tính năng tự động update của wordpress

4. Ctrl + Shift + Esc

Ít ai để ý có một tổ hợp phím tắt là Ctrl + Shift + Esc để vào Windows Task Manager cực nhanh.

5. Tìm “taskmgr.exe”

Đây chắc chắn là cách mất thời gian nhất để mở cửa Task Manager, nhưng đôi khi đó có thể là lựa chọn duy nhất của bạn. Bạn chỉ cần vào đường dẫn đến C:\Windows\System32, di chuyển xuống cho đến khi tìm thấy taskmgr.exe và click đúp vào. Nếu ngại cho những lần sau, chúng ta còn có thể tạo “shortcut” cho taskmgr.exe ngoài Desktop.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply