Các web hosting miễn phí tốt nhất thế giới

Việc xây dựng website hay viết blog là mong muốn chính đáng của hầu hết các bạn khi tham gia vào hoạt động trực tuyến. Đôi khi bạn chỉ muốn tạo một website cá nhân để chia sẻ thông tin thì việc thuê hosting mất vài trăm nghìn/tháng ( hosting Việt Nam); hay vài chục nghìn/tháng ( hosting nước ngoài) cũng khá lãng phí, trong khi các host miễn phí ( free hosting) hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu.

free_web_hosting

Bài viết này giới thiệu các nhà cung cấp host miễn phí tốt nhất thế giới. Tuy web hosting miễn phí đáp ứng hầu hết các yêu cầu của bạn, nhưng việc chọn lựa hosting nào cũng rất quan trọng; trước khi giao “đứa con” tinh thần của chúng ta cho họ lưu trữ. Điều này hết sức quan trọng, vì nếu chẳng may một này đẹp trời hosting dừng cung cấp mà không báo trước (để chúng ta backup dữ liệu) thì than ôi ! (thời oanh liệt nay còn đâu) bao công sức, tài liệu của bạn sẽ mất đi vĩnh viễn.

Tôi đã từng (và đang dùng) các hosting free này. Xin chia sẻ, hy vọng các bạn có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Phải nói thêm là, đây là các hosting nước ngoài cung cấp- tôi không care về hosting Việt nam vì dịch vụ không đâu vào dâu mà giá lại đắt gấp 5-10 lần hosting nước ngoài (nếu ko có lý do đặc biệt nào thì không đời nào tôi chọn hosting của Việt Nam) Dưới đây là 5 host miễn phí tốt nhất thế giới hiện nay:

1- Hostinger.vn Vài thông tin cơ bản:
– Lưu trữ 2GB
– Băng thông 100GB/tháng (quá tuyệt)
– Hỗ trợ tên miền riêng và quảng cáo của bạn (Không đặt quảng cáo lên website của bạn)
– Quản lý: Cpanel Deluxe
– Hỗ trợ PHP và MySQL,…
– Online time: 99.9%
=>Theo đánh giá của riêng tôi, đây đúng là Number One của free hosting. Mới đến Việt Nam khoảng từ đầu năm 2013.
Đăng ký miễn phí!

2-000webhost.com Vài thông tin cơ bản:
– Lưu trữ 1,5GB – Băng thông 100GB/tháng (quá tuyệt)
– Hỗ trợ tên miền riêng và quảng cáo của bạn (Không đặt quảng cáo lên website của bạn)
– Quản lý: Cpanel Deluxe
– Miễn phí 1 tài khoản FTP; 5 email theo tên miền
– Cho phép đặt 5 domain lên hosting miễn phí này
– Hỗ trợ PHP và MySQL,…
– Online time: 99%
– Hoàn toàn miễn phí!
=> Đây là nơi mà tôi thấy nhiều người join vào nhất! Bản thân tôi đã từng dùng thử. Có thể nhận xét một câu: COOL!

3-x10Hosting.com Vài thông tin cơ bản:
– Không giới hạn băng thông
– Không giới hạn dung lượng lưu trữ
– Quản lí host bằng cPanel (ngon)
– Có PHP/MySQL
– Có trình cài script tự động
– Không quảng cáo => Nghe quảng cáo thỉ đây có vẻ là miền đất hứa tốt nhất của free hosting. Không giới hạn lưu lượng và băng thông. Thế nhưng tôi lại chưa có cơ hội dùng thử, bởi vì , hiện tại, nhà cung cấp này đang không chấp nhận những đăng ký mới từ Việt nam (Cái tên Việt nam nhiều khi lại mang đến phiền phức cho chúng ta!) 4-ByetHost.com Vài thông tin cơ bản:
– Lưu trữ: 1GB
– Hỗ trợ PHP/MySQL đầy đủ
– Hỗ trợ Control Panel và có FTP account
– Không quảng cáo, kích hoạt ngay.
– Miễn phí 5 add-on domain, subdomain, My SQL database
Byesthost không chỉ cung cấp dịch vụ free hosting này mà còn cung cấp cả hosting cao cấp (có tính phí), cũng khá tốt. Các bạn có thể vào trang chủ của họ để ngắm ngía, tham khảo ở đây => Cũng có nhiều người giới thiệu về Byethost, đồng thời nhìn những con số trên thì đây cũng là một lựa chọn tốt cho những ai muốn xây dựng website trên free hosting. Tuy nhiên tôi cũng chưa thử qua Byethost, mà chỉ đọc thông tin từ trang chủ của Byehost và các forum trong và ngoài nước.

5-Biz.nf Vài thông tin cơ bản:
– Lưu trữ: 250 MB
– Băng thông: 5000 MB
– Có luôn Webmail và 1 tài khoản POP3/SMTP
– Quản lý file bằng File Manager hoặc FTP
– Hỗ trợ PHP 4/5, MySQL 5, CGI, …
– Không quảng cáo, kích hoạt ngay
– Hỗ trợ tốt WordPress và Joomla
– Miễn phí subdomain dạng: .co.nf
=> Tuy với những con số khiêm tốn so với 4 nhà cung cấp ở trên, nhưng tôi nghĩ nó cũng quá đủ với một free web hosting. Ngoài ra, còn rất nhiều nhà cung cấp hosting miễn phí khác.

Tuy nhiên, với tôi chỉ chọn một trong năm free web hosting TỐT NHẤT HIỆN NAY đã kể trên là đủ. Các free web hosting khác chỉ để tham khảo! Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply