Cách Add Lazy Loading vào trong WordPress

Lazy Loading là một thủ thuật phát triển giao diện người dùng làm trì hoãn việc tải nội dung dưới màn hình đầu tiên của trang cho đến ngay trước khi người dùng cuộn đến trang đó. Bạn có thể nghĩ nó ngược lại với tải trước hình ảnh.

Lợi ích của việc này là nó đảm bảo rằng các tài nguyên, đặc biệt là những tài nguyên có dung lượng lớn ví dụ như hình ảnh, video, tập lệnh,…. cần thời gian để tải thì chúng ta có thể áp dụng mẹo này để khách hàng không thấy bị khó chịu, nếu không có lady load thì trang khi đang tải sẽ chỉ là trang trắng hoặc đứng hình và người dùng sẽ cảm thấy khó chịu.

1. Sử dụng plugin

Rocket Lazy LoadBạn có thể tìm thấy cách triển khai của đoạn mã trên trong plugin Rocket Lazy Load. Nó hoạt động tự động ngay sau khi bạn kích hoạt

BJ Lazy Load:

BJLazyLoad

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn có thể định cấu hình nội dung nào sẽ được tải chậm và ở đâu bằng cách truy cập trang cài đặt.

Lazy Load for Videos

LazyLoadforVideos

Nếu website của bạn nhúng video của bên thứ ba từ YouTube hoặc Vimeo thì chắc chắn việc load sẽ lâu hơn do đó việc dùng Lazy load này sẽ giải quyết được vấn đề.  Plugin này sẽ thay thế tất cả các tệp bên ngoài này bằng hình ảnh tĩnh của hình thu nhỏ và nút phát của bạn. Chỉ khi nhấn nút phát thì những tài nguyên này mới thực sự được tải vào.

OK như vậy là đã thành công các bạn có thể check lại và kiểm tra lại tốc độ website, cũng như plugin.

Tham khảo thêm dịch vụ hosting: https://inet.vn/hosting/web-hosting