wordfence

Cách cài đặt và thiết lập Wordfence Security trong WordPress

1. Wordfence là gì? Làm thế nào nó bảo vệ trang web WordPress của bạn?

Wordfence là một plugin bảo mật WordPress giúp bạn bảo vệ trang web của mình trước các mối đe dọa bảo mật như hack, phần mềm độc hại, DDOS và các cuộc tấn công.

2. Cách cài đặt và thiết lập Wordfence trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Wordfence Security. Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn Wordfence vào thanh quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang tổng quan cài đặt của plugin.

wordfence-settings-1

Trang này hiển thị tổng quan về cài đặt bảo mật của plugin trên trang web của bạn. Bạn cũng sẽ thấy các thông báo và thống kê bảo mật như chặn IP gần đây, đăng nhập không thành công, tổng số cuộc tấn công bị chặn, v.v.

3. Quét trang web WordPress của bạn bằng Wordfence

Đi tới trang Wordfence »Scan và sau đó nhấp vào nút ‘Start a Wordfence Scan’.

startscan

Wordfence bây giờ sẽ bắt đầu quét các tệp WordPress của bạn. Khi quá trình quét kết thúc, Wordfence sẽ hiển thị cho bạn kết quả.

4. Thiết lập Tường lửa Wordfence

Tường lửa Wordfence cung cấp hai cấp độ bảo vệ. Mức cơ bản được bật theo mặc định cho phép tường lửa Wordfence chạy như một plugin WordPress .

Mức độ bảo vệ thứ hai được gọi là bảo vệ mở rộng. Nó cho phép Wordfence chạy trước lõi, plugin và chủ đề WordPress. Điều này giúp bảo vệ tốt hơn nhiều trước các mối đe dọa bảo mật tiên tiến hơn.

Truy cập trang Wordfence »Firewall và nhấp vào nút Optimize Firewall.

optimizefirewall

Tiếp theo, Wordfence sẽ yêu cầu bạn tải xuống tệp .htaccess hiện tại của bạn làm bản sao lưu. Wordfence sẽ cập nhật tệp .htaccess của bạn.

5. Theo dõi và chặn hoạt động đáng ngờ bằng Wordfence

Wordfence hiển thị một nhật ký rất hữu ích về tất cả các yêu cầu được thực hiện đến trang web của bạn. Bạn có thể xem nó bằng cách truy cập trang Wordfence »Live Traffic .

Tại đây, bạn có thể xem danh sách các IP yêu cầu các trang khác nhau trên trang web của mình.

livetraffic

Bạn có thể chặn các IP riêng lẻ và thậm chí toàn bộ mạng trên trang này cũng có thể chặn các IP đáng ngờ theo cách thủ công bằng cách truy cập trang Blocking »Wordfence .

blockips