Cách chuyển trang web sang chủ sở hữu mới

Cách chuyển trang web sang chủ sở hữu mới

1. Cung cấp quyền truy cập vào tài khoản hosting của bạn

Để chuyển một trang web đơn giản nhất, bạn cần cung cấp cho chủ sở hữu mới quyền truy cập vào tài khoản hosting của bạn. Không có nó, họ sẽ không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web việc này hoạt động giống nhau bất kể bạn đang sử dụng máy chủ nào.

2. Chuyển quyền sở hữu tên miền của trang web của bạn

Bàn giao toàn bộ tài khoản của bạn và sang tên cho một người khác bạn sẽ cần một số thủ tục và đến nhà đăng ký tên miền bạn đăng ký domain để làm thủ tục chuyển quyền sở hữu. Ví dụ như nhà đăng ký tên miền inet

3. Cung cấp quyền truy cập vào tất cả các tài khoản và dịch vụ của bên thứ ba được kết nối

Một số dịch vụ của bên thứ ba bạn cần chuyển nhượng để người mới có thể hoàn toàn quản lý được trang web đó chính là:

  • Google Analytics là một trong những ví dụ phổ biến nhất về dịch vụ của bên thứ ba. Nó cho phép bạn theo dõi các số liệu chuyên sâu của trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn cần truy cập bảng điều khiển của dịch vụ để kiểm tra thông tin đó.
  • Web mastertool: Cái này cũng không thể thiếu để quản trị website với công cụ tìm kiếm. Nó cho phép bạn theo dõi những lỗi trên website, các vấn đề thông báo của gg về website của bạn,…..

4. Những tệp liên quan đến trang web của bạn

Một số tệp liên quan đến trang web của bạn ví dụ như logo trang web của bạn, hay các video, hình ảnh, Code web….. cũng nên trao lại để người ta dễ dàng sử dụng và quản lý.

 

Trả lời