đổi dns

Cách đổi dns cho iphone/đổi dns wifi

Việc đổi DNS cho điện thoại khi mà tình trạng lag, do đứt cáp hoặc dns bị chặn vào 1 số trang nào đó khiến bạn rất bực- do đó bạn sẽ cần đổi dns để sử dụng mạng nhanh hơn và khắc phục tình trạng không vào được một số trang vd như facebook.

1. Cách đổi dns cho iphone

Mở cài đặt trên iPhone và chọn Wifi, sau đó nhấn vào biểu tượng chữ i trên Wifi bạn đang kết nối như hình ảnh bên dưới.

cach-doi-dns-tren-iphone_020437

cach-doi-dns-tren-iphone-1_020437

cach-doi-dns-tren-iphone-2_020437

Bạn điền dns máy chủ của google là sẽ ổn định nhất: dns của google là 8.8.8.8 , 8.8.4.4. Vậy là xong bạn có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ internet khác của bạn.

2. Cách đổi dns wifi

Với cách này sẽ tối ưu hơn – bất kể từ lần sau khi đổi bạn sẽ không cần đổi lại dns nữa mà cứ thế dùng, do đó nó sẽ đỡ phiền hà hơn rất nhiều.

Cách làm như sau: Thông thường địa chỉ modem wifi sẽ có là 192.168.1.1 – để kiểm định chắc hơn bạn cần vào cmd run admin open hoặc dùng phím tắt window+r trên bàn phím máy tính.

đổi dns cho wifi

Gõ ipconfig và enter.

đổi dns wifi

Tiếp theo cần mở trình duyệt web lên. Gõ địa chỉ ip của các bạn ra. (như hình trên là của mình nhé- đừng bắt trước).

dang-nhap-modem-wifi (2)

Kết quả sẽ ra hình trên – các bạn điền username và pass vào – bạn nào chưa biết thì xem mặt sau của cục router wifi có đó.

Sau khi đăng nhập được vào bảng quản trị của modem wifi FPT, bạn tiến hành cài đặt, , bạn làm theo thứ tự như sau: Từ menu bên trái, bạn chọn Network -Wan

đổi dns trên wifi

PPPoE DNS Mode : chọn chế độ Manual ( mặc định là auto)
PPPoE Pri DNS : 8.8.8.8
PPPoE Sec DNS : 8.8.4.4

sau đó nhấn Save để lưu lại cấu hình
Chú ý : 8.8.8.8 || 8.8.4.4 là DNS của Google, bạn có thể sử dụng các DNS của các nhà cung cấp khác, tuy nhiên qua thực tế kiểm nghiệm thì thấy DNS của Google có độ ổn định cao nhất, khuyến khích sử dụng DNS của nhà cung cấp này.

Trả lời