Cách fix lỗi Opengl Minecraft?

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi Opengl Minecraft?

Lỗi này thường do các nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Trình điều khiển này dường như không hỗ trợ OpenGL.
  • Trình điều khiển NVIDIA OpenGL bị mất kết nối với trình điều khiển hiển thị và không thể tiếp tục.
  • Đã yêu cầu cấu hình OpenGL nhưng không khả dụng.

2. Cách fix lỗi Opengl Minecraft?

Cách 1: Xóa các Shader đã cài đặt

Đó là do các shader xung đột với các mô-đun của các mod khác và hiếm khi tìm thấy một người chơi Minecraft say mê mà không có chúng. Như đã nói, chúng tôi khuyên bạn nên vô hiệu hóa từng trình đổ bóng của mình cho đến khi bạn nhận thấy sự cố không còn nữa. Nếu bạn không thể truy cập vào trò chơi, bạn sẽ phải gỡ cài đặt hoặc xóa các shader khỏi thư mục mà chúng đã được cài đặt.

Cách 2: Cập nhật OptiFine

OptiFine là một công cụ khác thường được những người đam mê Minecraft sử dụng, nhưng thật không may, việc sử dụng phiên bản lỗi thời của nó được biết là gây ra lỗi Minecraft OpenGL.

Công cụ này cho phép người dùng tối ưu hóa hiệu suất và hình ảnh của trò chơi, vì vậy dễ hiểu tại sao nó lại phổ biến trong cộng đồng Minecraft. OptiFine cũng cho phép hỗ trợ cho các trình tạo bóng Minecraft cụ thể, điều này càng khuyến khích người dùng thực hiện những gì chúng tôi đề xuất có thể là vấn đề trong phương pháp trước đó ở trên.

Bạn có thể tải xuống phiên bản OptiFine mới nhất từ ​​trang web chính thức của họ

Cách 3: Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn

Việc cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn là một cách khắc phục khả thi thường hoạt động như hình ảnh bên dưới đây:

Bạn nên cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa ngay cả khi bạn không gặp phải bất kỳ lỗi nào với Minecraft hoặc bất kỳ trò chơi điện tử nào khác. Bản phát hành trình điều khiển GPU mới nhất cung cấp các bản sửa lỗi, hiệu suất trong trò chơi tốt hơn.

 

Cách 4: Cài đặt lại Minecraft:

Đây có lẽ là cách cuối cùng nhưng hiệu quả nhất. Sau khi cài đặt xong bạn có thể chơi game bình thường trở lại.