Cách fix lỗi van9003?

 

1. Lỗi van9003 là gì?

Đây là hình ảnh lỗi của van9003 – cho các bạn dễ hình dung:

Lỗi này đầy đủ là “VAN9003″, theo sau đó là thông báo “This build of Vanguard is out of compliance with current system settings” hoặc “VAN9003” cùng với “Initial Attestation Failure Secure Boot Requirement Not Met”

2. Nguyên nhân gây ra lỗi van9003?

Nguyên nhân chính gây ra lỗi này đó là: do tính năng secure boot is not enabled  trên PC của bạn chưa được bật

3. Cách fix lỗi van9003?

Với mình sử dụng máy tính có Main là ASUS thì các bạn có thể vào Boot > Secure Boot > OS Type > Windows UEFI Mode, sau đó tôi lưu cài đặt và khởi chạy lại Valorant  – mình đã thử và thành công.

Còn với các máy tính khác thì các bạn có thể thử như sau:

Cách 1:

Nhập “Systeminfo” vào hộp tìm kiếm để mở Thông tin hệ thống. Xác định xem Chế độ BIOS của bạn có phải là UEFI hay không và Trạng thái Khởi động An toàn của bạn đang bật hay tắt.

Nếu máy tính của bạn là Windows 11 thì Chế độ BIOS phải là UEFI và nếu Trạng thái khởi động an toàn bị tắt, bạn sẽ cần vào giao diện BIOS để bật.

Xem thêm:  Cách sửa lỗi Header And Footer trong Word dễ dàng nhất

Tiếp theo, hãy xác định trạng thái TPM 2.0 trên máy tính của bạn. Bạn cần tìm kiếm “tpm.msc” trong hộp tìm kiếm. Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ tpm, bạn sẽ thấy màn hình sau:

Nếu máy tính của bạn hỗ trợ tpm, bạn cần đảm bảo rằng tượng của nó đã được bật và phiên bản là 2.0- Nếu TPM của bạn bị tắt thì cần kích hoạt lại nó.

Tiếp theo:

  • Khởi động lại máy tính của bạn.
  • Nhấn “F2” để vào BIOS.
  • Đối với Alienware, Inspiron và Vostro, vào Secure Boot > thay đổi Secure Boot thành Enabled > nhấn F10 để lưu và thoát.
  • Đối với OptiPlex, Precision, Wyse và XPS, hãy đi tới Khởi động an toàn > Bật khởi động an toàn > Kiểm tra bật khởi động an toàn > Áp dụng > Thoát > Lưu.

2. Kết luận:

Ok trên đây là những kinh nghiệm fix lỗi van9003 của mình – bạn nào không làm được có thể để lại cmt ở bên dưới. Chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)