Cách gửi email từ WordPress bằng máy chủ SMTP

Cách gửi email từ WordPress bằng máy chủ SMTP

Các chiến dịch email giúp bạn giữ liên lạc với khách truy cập và thu hút thêm lưu lượng truy cập + chuyển đổi trên trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ thấy những lợi ích này nếu bạn sử dụng giải pháp email đáng tin cậy và tiếp thị đúng mục tiêu mà thôi -hơn nữa các dịch vụ giải pháp email hiện nay khá là đắt đỏ nên việc cân đối chính sách là khá khó khăn.

1. Giải pháp gửi email từ WordPress bằng máy chủ SMTP

Bước 1: Chọn Máy chủ Email SMTP và Xác định chi tiết tích hợp của nó

Có nhiều tùy chọn khi nói đến máy chủ email SMTP. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể tìm thấy các dịch vụ cung cấp dịch vụ giới hạn miễn phí, chẳng hạn như Mandrill và SendGrid nhưng mình khuyên là nên chọn các bên có phí như iNET chả hạn

Bước 2: Định cấu hình Máy chủ SMTP của bạn bằng Plugin WP Mail SMTP

Tiếp theo, bạn cần cài đặt plugin WP Mail SMTP và kích hoạt nó. Sau đó, bạn có thể điều hướng đến tab Cài đặt mới  > tab WP Mail SMTP  nơi bạn có thể đặt địa chỉ email mà máy chủ SMTP của bạn sẽ sử dụng để gửi thư từ đó. Nếu bạn để trống cài đặt này, plugin sẽ sử dụng  wordpress@yourdomain.com  làm mặc định:

Sau đó, bạn có thể chọn tên sẽ được sử dụng làm người gửi cho email của bạn. Bạn có thể đặt tên này thành tên của riêng bạn hoặc tên trang web của bạn, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Cuối cùng, plugin WP Mail SMTP sẽ yêu cầu bạn chọn  Mailer, đây là dịch vụ SMTP bạn đã chọn trong bước trước. Nếu bạn chọn SendGrid, plugin sẽ yêu cầu bạn nhập khóa API của tài khoản.

Nhấp vào tùy chọn SMTP khác – plugin sẽ yêu cầu bạn cung cấp máy chủ và cổng SMTP của bạn.

Bạn có thể tìm thấy các thông tin này trong tài khoản Mandrill của mình hoặc của nhà cung cấp dịch vụ email.

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Lưu Cài đặt  ở cuối màn hình. Sau đó, bạn có thể chuyển sang bước cuối cùng.

Bước 3: Kiểm tra máy chủ SMTP mới của bạn

Bây giờ bạn nên kiểm tra xem máy chủ SMTP mới của bạn có hoạt động như mong đợi không. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến tab Cài đặt> WP Mail SMTP> Kiểm tra email và nhập địa chỉ email của bạn.

Sau đó, nhấp vào nút Gửi để gửi email kiểm tra. Nếu mọi thứ đều hoạt động, một thông báo đã được gửi thành công! thông báo sẽ bật lên gần phía trên màn hình.

Thay vào đó, nếu bạn thấy thông báo lỗi, bạn nên kiểm tra kỹ cài đặt API hoặc SMTP của mình, tùy thuộc vào dịch vụ bạn đã chọn. Sau đó lặp lại thử nghiệm, cho đến khi email được gửi và thành công.

2. Kết luận:

Khi nói đến việc thiết lập máy chủ SMTP để hoạt động với WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin WP Mail SMTP . Đây là cách để làm điều đó:

  1. Chọn một máy chủ email SMTP, chẳng hạn như Mandrill hoặc SendGridiNET và nhận chi tiết tích hợp của bạn.
  2. Cài đặt plugin và định cấu hình cài đặt máy chủ SMTP của bạn.
  3. Kiểm tra máy chủ SMTP mới của bạn .

Trả lời