Cách khắc phục lỗi Coloros Recovery?

1. Lỗi Coloros Recovery là gì?

ColorOS Recovery là một phần mềm cứu hộ được tích hợp sẵn trên một số thiết bị di động Oppo và Realme chạy hệ điều hành ColorOS, được phát triển bởi công ty OPPO. Nó cho phép người dùng thực hiện nhiều chức năng khác nhau trên thiết bị của họ, chẳng hạn như cài đặt OTA (Over-The-Air) update, đặt lại dữ liệu nhà máy, sao lưu và khôi phục dữ liệu, và khôi phục hệ thống trong trường hợp gặp sự cố.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi Coloros Recovery?

  • Phần mềm lỗi: Một lỗi trong phần mềm ColorOS Recovery có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như lỗi lập trình, lỗi trong quá trình nâng cấp hoặc cài đặt, hoặc không tương thích với các thành phần phần cứng khác trên thiết bị.
  • Dữ liệu hỏng: Nếu dữ liệu liên quan đến ColorOS Recovery bị hỏng, chẳng hạn như các tập tin hệ thống bị mất hoặc bị lỗi, có thể dẫn đến lỗi ColorOS Recovery.
  • Cài đặt OTA update không thành công: Quá trình cài đặt bản cập nhật OTA có thể không hoàn thành hoặc bị gián đoạn, làm cho ColorOS Recovery không thể hoạt động đúng cách.
  • Cài đặt bất hợp lý hoặc thay đổi hệ thống: Nếu người dùng thực hiện các thay đổi không hợp lý trong cài đặt hệ thống, chẳng hạn như cài đặt các ứng dụng không tin cậy hoặc thay đổi các tùy chọn phát triển, có thể dẫn đến lỗi ColorOS Recovery.
  • Tác động từ bên ngoài: Một số lỗi ColorOS Recovery có thể xảy ra do tác động từ bên ngoài, chẳng hạn như quá trình root, cài đặt ROM không chính thức hoặc bị virus tấn công.
  • Lỗi phần cứng: Đôi khi, các lỗi phần cứng trên thiết bị, chẳng hạn như lỗi bộ nhớ, lỗi nút bấm hoặc lỗi các thành phần phần cứng khác, cũng có thể gây ra lỗi ColorOS Recovery.
Xem thêm:  Fix lỗi sideloadly?

3. Cách khắc phục lỗi Coloros Recovery?

B1: Nếu lúc này bạn không thể sử dụng cảm ứng trên màn hình. Hãy sử dụng các phím tăng, giảm âm lượng để di chuyển con trỏ đến mục “english” sau đó nhấn nút nguồn để chọn.

B2: Tiếp tục sử dụng phím tăng, giảm âm lượng để di chuyển con trỏ đến mục Check disk. Tiếp tục nhấn nút nguồn để chọn mục này.

B3: Trên màn hình sẽ xuất hiện Checking the exceptions of disk… Lúc này bạn đợi chương trình chạy xong là đã có thể sử dụng cảm ứng. Bạn nhấn chọn vào mục “reboot” trên màn hình để điện thoại khởi động lại và thoát khỏi chế độ ColorOS Recovery. Tuy nhiên cách này xác suất thành công là khá thấp.

Nếu cách trên không được bạn có thể thử cách bên dưới:

B1: Nếu điện thoại vẫn không dùng được cảm ứng, bạn có thể thực hiện lại các bước ở cách trên. Sau khi quá trình “Checking the exceptions of disk” hoàn thành. Bạn không nhấn chọn “reboot” mà chọn “Install from storage device

B2: Nhập mật mã mở khóa màn hình của bạn, sau đó chọn from phone storage.

B3: Khi quay trở lại màn hình ColorOS Recovery, bạn nhấn chọn “Online update keep data” > Tiếp tục nhập mật khẩu khóa màn hình.

B4: Khi điện thoại mở khóa tính năng wifi, bạn kết nối wifi và có thể sử dụng máy bình thường.

Xem thêm:  Sửa lỗi Outlook bắt nhập pass liên tục?

Ngoài ra bạn có thể thử nghiệm những cách sau:

  1. Khởi động lại thiết bị: Thử khởi động lại thiết bị của bạn để xem liệu lỗi ColorOS Recovery có được khắc phục không. Đôi khi, một khởi động lại đơn giản có thể giúp đưa lại ColorOS Recovery về trạng thái hoạt động bình thường.
  2. Thực hiện đặt lại dữ liệu nhà máy (Factory Reset): Đây là một giải pháp đúng đắn nhưng cần lưu ý là sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn, bao gồm cả ứng dụng, hình ảnh, video và dữ liệu cá nhân khác. Bạn có thể thực hiện đặt lại dữ liệu nhà máy thông qua cài đặt của thiết bị hoặc bằng cách sử dụng các phím tắt khi khởi động.
  3. Nâng cấp phiên bản ColorOS Recovery: Cập nhật phiên bản mới nhất của ColorOS Recovery có thể giúp khắc phục lỗi do phần mềm. Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật mới nhất từ trang web chính thức của Oppo hoặc Realme, hoặc từ phần cài đặt của thiết bị.
  4. Sử dụng công cụ chính thức hỗ trợ của Oppo hoặc Realme: Oppo và Realme cung cấp các công cụ chính thức hỗ trợ khác nhau, chẳng hạn như Oppo Recovery Mode hoặc Realme Flash Tool, giúp khôi phục hoặc nâng cấp ColorOS Recovery. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các công cụ này từ trang web chính thức của Oppo hoặc Realme.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:  Cách fix lỗi err_connection_timed_out trên điện thoại
0/5 (0 Reviews)