Cách khắc phục lỗi "This site ahead contains harmful programs"

Cách khắc phục lỗi “This site ahead contains harmful programs”

Lỗi này chủ yếu do mã độc gây nên – và google cho rằng website của bạn đã bị hack, phát tán một sốphần mềm độc hại.

Một lý do phổ biến khác cho lỗi này là hiển thị quảng cáo từ các mạng quảng cáo kém chất lượng. Các mạng này cũng đôi khi hiển thị quảng cáo liên kết đến các website mà phát tán code độc hại  cũng có thể gây ra lỗi đó.

1. Quét trang web WordPress của bạn để tìm phần mềm độc hại

Để làm sạch trang web của mình, bạn cần xác định nơi chứa phần mềm độc hại và tệp nào bị nhiễm. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

    1. Cài đặt và kích hoạt MalCare trên trang WordPress của bạn.
    2. Truy cập MalCare từ menu bên trái trên bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn.
    3. Tại đây, hãy nhập tên trang web của bạn và chọn Quét phần mềm độc hại.

malcare-free-scan

Plugin sẽ chuyển hướng bạn đến bảng điều khiển độc lập của MalCare. Tại đây, quá trình quét phần mềm độc hại tự động sẽ bắt đầu. Nó sẽ xác định tất cả phần mềm độc hại hiện có và cho bạn biết có bao nhiêu tệp bị nhiễm:

Bước 2: Xóa phần mềm độc hại khỏi trang web của bạn

Sau khi bạn đã quét trang web của mình, việc làm sạch nó với MalCare thậm chí còn đơn giản hơn.

    1. Dưới số lượng tệp bị tấn công, bạn sẽ thấy một nút có tên ‘tự động làm sạch’. Chỉ cần nhấp vào nút đó và nhập chi tiết FTP của bạn.
    2. Plugin sẽ tự động làm sạch trang web của bạn. Sau khi hoàn tất, nó sẽ cho bạn thấy rằng trang web của bạn đã sạch. Chúng tôi khuyên bạn nên chụp ảnh màn hình của trang này để cho biết trang web của bạn sạch. Bạn sẽ cần nó khi gửi trang web của mình cho Google để xem xét.

Để cho chắc ăn bạn nên quét thêm bằng một số phần mềm khác nữa – ví dụ như Sucuri: Sucuri là một công cụ chuyên nghiệp để xử lý vấn đề này. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Quét miễn phí để tìm ra phần mềm độc hại tồn tại trên website.

Untitled

Từ bảng báo cáo của Sucuri, chúng ta có thể tìm ra những tập tin nào chứa phần mêm độc hại và bạn có thể xoá chúng thủ công hoặc là dùng 1 bản backup code để up lại

Bạn cũng có thể dùng 1 tool nữa có tên là: Imunify 360 – đây là 1 tool tự phát triển tại iNET  – Các bạn có thể sử dụng nếu đang dùng dịch vụ hosting của iNET – hoặc nhờ hỗ trợ từ bên phía hosting backup lại source bản sạch để tránh bị lây nhiễm.

* Và bước cuối cùng: 

Ở bước này rất quan trọng các bạn cần phải làm là khai báo lại cho google biết rằng: “web của tôi đã xoá hết mã độc hãy cho web tôi được trở lại trạng thái bình thường”.  Các bạn làm như sau:

Truy cập vào Google Search Console, đăng nhập dùng tài khoản Google của bạn, sau đó chọn Add a Property và thêm địa chỉ website của bạn vào:

Google sẽ yêu cầu bạn thực hiện xác minh chủ sở hữu website. Tải về file HTML của Google.

Untitled

Tiến hành tải lên file này lên tài khoản hosting của bạn (thư mục /public_html). Bạn có thể dùng File Manager ở Control Panel để thực hiện.

Quay lại Google Search Console và bấm Verify, bạn sẽ thấy thông báo thành công. Bạn vào trong mục  Security Issues.- nếu cần thiết có thể gửi ảnh đã úp ở các bước trên-  Sau khi quá trình xem xét hoàn tất, trang web của bạn sẽ được xóa lỗi “trang web sắp truy cập chứa chương trình độc hại” (The site ahead contains harmful programs)

Chúc các bạn thành công.