Cách khắc phục lỗi “Unsupported Format” khi mở ảnh trên điện thoại?

Với các bạn nào sử dụng điện thoại Android thì rất có thể bạn đã từng gặp một lỗi đó là: “Unsupported Format” – khi mở ảnh điện thoại. Ở bài viết này tinhocvanphong.com.vn sẽ giúp bạn Fix lỗi này nhé.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi “Unsupported Format” khi mở ảnh trên điện thoại?

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi là do thiết bị Android của bạn không hỗ trợ loại file hình ảnh. Thông thường, điện thoại thông minh hỗ trợ các định dạng hình ảnh BMP, GIF, JPEG, PNG, WebP và HEIF

Tuy nhiên nếu như gặp các File có các tệp có phần mở rộng CR3, ARW, ORF, PEF, REF, SR2 hoặc DNG, v.v. sẽ không mở được trên điện thoại Android.

2. Cách khắc phục lỗi “Unsupported Format” khi mở ảnh trên điện thoại?

Cách 1: Khởi động lại điện thoại?

Khởi động lại điện thoại di động có thể khắc phục được lỗi định dạng không được hỗ trợ khi mở ảnh. Nó mở lại hệ điều hành, thường là sửa các lỗi hoặc trục trặc kỹ thuật có thể gây ra lỗi ảnh trên Android.

Xem thêm:  Làm thế nào để tự động đăng bài lên facebook sử dụng wordpress?
Cách 2: Chuyển đổi định dạng file ảnh trên Android

Đầu tiên ta cần kiểm tra định dạng file của chúng ta xem là file gì?

  • Nhấp vào ảnh trên điện thoại Android của bạn.
  • Chọn dấu 3 chấm ở phía dưới. Trong một số kiểu máy Android, nó có thể được đặt tên là More.

  • Bấm vào Chi tiết trong các tùy chọn. Bạn sẽ thấy phần mở rộng tệp cùng với kích thước, đường dẫn và thông tin khác về tệp.

Nếu phần mở rộng tệp không phải là định dạng hỗ trợ, hãy chuyển đổi ảnh sang loại tệp khác được Android hỗ trợ.

Một số ứng dụng bạn có thể tham khảo đó là: Image Converter, Android Studio, Batch Image Converter, v.v. có sẵn trên Google Play Store.

Cách 3: Giảm kích thước hình ảnh trên Android

Đôi khi cách này cũng có tác dụng: Một số điện thoại di động có thể không mở được hình ảnh nếu nó có kích thước lớn hoặc độ phân giải cao. Vì vậy hãy thử bằng cách giảm kích thước và độ phân giải của hình ảnh.

Có các ứng dụng nén hoặc thay đổi kích thước ảnh trong Cửa hàng Google Play có thể tối ưu hóa hình ảnh của bạn trên Android. Bạn có thể cài đặt các ứng dụng như Photo and Picture Resizer, Photo Compress 2.0, Photo Compress & Resize, Image Shrink Lite, v.v.

0/5 (0 Reviews)