Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Email Thật Hay Giả Mạo

Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Email Thật Hay Giả Mạo

Chắc hẳn rằng chúng ta đều biết tình trạng mạo danh email từ các dịch vụ hay công ty nhầm lừa đảo người dùng không phải còn xa lạ. Mặc dù các dịch vụ email đều được trang bị các bộ lọc khá hoàn hảo nhưng đôi khi vẫn bị các email này “qua mặt” khá dễ dàng. Và ngay trong chính chúng ta cũng không ít người dùng đã bị mắc bẫy từ những email này.

Nếu bạn nhận được một email từ 1 địa chỉ không quen biết với nội dung đầy thu hút, bạn đừng nên tin vội mà hãy kiểm tra lại bằng cách trả lời email đó, nếu email bạn gửi đi không trả lại, có nghĩa là địa chỉ email đó hợp lệ, nếu không thì đó là một địa chỉ email giả mạo!

1. Mail Tester

Tuy nhiên phương pháp thủ công này khó có thể cho kết quả chắc chắn cũng như độ an toàn cho bạn không cao, vì vậy chúng ta có thể nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ kiểm tra email trực tuyến được nhiều người tin dùng hiện nay, ví dụ như các dịch vụ sau:

Cũng là 1 dịch vụ kiểm tra email miễn phí, nhưng Free Email Verifier có giao diện đơn giản hơn Mail Tester. Sau khi truy cập vào Free Email Verifier, bạn hãy nhập địa chỉ email cần kiểm tra vào khung và nhấn Verify để website tiến hành việc kiểm tra.

Sau khi truy cập vào Mail Tester, bạn hãy nhập địa chỉ email gửi thư cho mình vào khung và nhấn Check để website tiến hành công việc phân tích.

Sau khi kiểm tra, Mail Tester sẽ hiển thị thông tin chi tiết về các giao thức mà email này sử dụng cho bạn và đưa ra kết luận email này có phải thật hay không bằng màu xanh lá cây.

2. Free Email Verifier

Nếu kết quả có màu vàng hay màu đỏ là email hoàn toàn giả mạo.

Sau ít giây kiểm tra, Free Email Verifier sẽ hiển thị kết quả về địa chỉ email mà bạn cung cấp. Nếu kết quả là OK thì bạn yên tâm với email rồi đấy, còn nếu kết quả là Bad thì xóa và xác nhận SPAM cho email đó ngay nhé.

3. Smart-IP.net

Smart-IP.net là một website hỗ trợ đầy đủ các chức năng kiểm tra thông tin từ IP-address đến Email-address. Bên cạnh đó nó cũng cung cấp chức năng kiểm tra virus trực tuyến cho tập tin.

Quay lại chủ đề chính, bạn có thể sử dụng tính năng kiểm tra địa chỉ email của Smart-IP.net bằng cách chọn Tools > Check E-Mail. Tương tự như các công cụ trên, đơn giản bạn chỉ cần nhập địa chỉ email vào khung trống sau đó >>> Click Verify Email Now. Tại trang kiểm tra email, bạn hãy nhập địa chỉ email cần kiểm tra vào ô trống và nhấn Check.

4. VerifyEmailAddress.org 

Nếu kết quả hiện ra và hiện đầy đủ không có lỗi thì xác định email này hoàn toàn là thật nhé.