Cách lưu và xem trước bài đăng trên WordPress bằng Ctrl + S

Ctrl + S là một phím tắt phổ biến để lưu công việc trên các ứng dụng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lưu và xem trước các bài đăng WordPress bằng Ctrl + S hoặc Cmd + S cho người dùng Mac.

Trước khi bắt đầu, có câu hỏi cho rằng wordpress đã có chế độ tự lưu thì phải làm thế nào để lưu nó? ĐÚungs WordPress có chức năng tự động lưu rất thông minh, tự động lưu các bản sửa đổi bài đăng của bạn trong trình duyệt và trong cơ sở dữ liệu.

Tuy nhiên, trục trặc đối với tính năng tự động lưu  có thể sẽ không save bài viết của bạn lại. Cách tốt nhất để tránh điều này là lưu bài đăng theo cách thủ công. WordPress có một nút lưu mà bạn có thể nhấn theo cách thủ công, nhưng điều đó không hiệu quả.

Vì vậy, hãy cùng xem cách sử dụng phím tắt Ctrl + S hoặc Cmd + S trong WordPress để lưu bài viết.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Quick Preview . Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Settings » Quick Preview  để định cấu hình plugin.

quick-preview-settings

OK như vậy là xong : Khi bạn đang ở trên màn hình trình chỉnh sửa bài đăng, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + S trên bàn phím (Cmd + S cho Mac). WordPress sẽ ngay lập tức lưu bài đăng của bạn và mở bản xem trước trong một cửa sổ mới.

0/5 (0 Reviews)
Xem thêm:  Kết nối VPS bằng PuTTY như thế nào?