wordpress-user-databases

Cách nhập và xuất cơ sở dữ liệu người dùng trong WordPress

Theo mặc định, WordPress bao gồm các tùy chọn xuất và nhập được tích hợp sẵn. Bạn có thể sử dụng chúng để lưu cơ sở dữ liệu người dùng của mình và di chuyển chúng.

Mình sẽ liệt kê 2 cách bên dưới để các bạn tuỳ chọn xem loại nào phù hợp nhất nhé.

Cách 1: Sử dụng một Plugin để Nhập và Xuất Cơ sở dữ liệu Người dùng

Nếu bạn kiểm tra bảng điều khiển WordPress của mình, bạn sẽ nhận thấy hai tab có tên Import và Export  trong  Tool :export-tab

Khi chuyển đến  tab Export, bạn sẽ thấy tùy chọn lưu hầu hết dữ liệu trang web WordPress của mình, bao gồm các bài đăng, nhận xét, trang, trường tùy chỉnh, danh mục và thẻ.

import-export-plugins

Các bạn tải plugin này: https://wordpress.org/plugins/users-customers-import-export-for-wp-woocommerce/.Sau khi cài đặt và kích hoạt nó , bạn sẽ thấy  tab User Import Export mới  xuất hiện bên dưới  Users trong WordPress. Bên trong, sẽ có một tùy chọn để nhập cơ sở dữ liệu người dùng của bạn ở đầu màn hình:

import-users

Chúng ta sẽ quay lại vấn đề này sau, nhưng bây giờ, hãy cuộn xuống và tìm phần có nội dung  Xuất người dùng ở Định dạng CSV . Bây giờ, hãy chọn vai trò người dùng nào bạn muốn xuất – trong trường hợp này, Người đăng ký của bạn  :

export-user-roles

Bỏ qua  tùy chọn Offset, điều này chỉ hữu ích nếu bạn muốn bỏ qua các dòng cụ thể trong bảng của mình và giữ  nguyên cài đặt Giới hạn.

user-database-columns

Để nhập những người dùng đó vào một trang web khác, bạn cần cài đặt plugin và vào tab Users> User Import Export  trong WordPress và nhấp vào nút  Import Users  ở đầu màn hình. Bây giờ, bạn sẽ có thể chọn tệp CSV từ máy tính của mình và tải nó lên:

import-users-options

Quá trình nhập có thể mất một lúc tùy thuộc vào kích thước bảng tính của bạn.

Cách 2: Xuất dữ liệu người dùng từ cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Đầu tiên các bạn truy cập vào Hosting – cPanel

phpmyadmin-options

Bạn sẽ thấy có một tùy chọn wp_users. Đó là bảng chúng ta cần quan tâm. Sẽ có một menu ở đầu màn hình hiển thị một số tùy chọn, bao gồm các tùy chọn  Nhập  và  Xuất :

import-export-database

Nhấp vào  Export và bạn sẽ có thể xuất cơ sở dữ liệu người dùng của mình ở  định dạng SQL  – ấn Go để bắt đầu.

export-go-button

Bây giờ phpMyAdmin sẽ lưu một bản sao cơ sở dữ liệu của bạn vào máy tính của bạn như vậy là xong – chúc các bạn thành công.