Cách nhúng video Facebook vào WordPress

Cách nhúng video Facebook vào WordPress

Việc nhúng video Facebook vào WordPress mình thấy cũng khá nhiều nhưng chủ yếu vẫn là nhúng video từ youtube hơn. Tuy nhiên facebook cũng là mxh lớn mà ít người biết cách nhúng chúng, trong bài viết này: Mình sẽ  hướng dẫn bạn cách dễ dàng nhúng video Facebook và video trực tiếp Facebook vào WordPress.

fbvideoinwp

1. Nhúng Video Facebook vào WordPress?

Trước tiên, bạn cần xác định vị trí video mà bạn muốn nhúng vào trang web WordPress của mình. Tiếp theo, bạn cần nhấp chuột phải vào tên video hoặc ngày tháng, sau đó chọn địa chỉ liên kết sao chép.

copyvideourl

Sau đó, bạn cần truy cập trang web trình Facebook embedded video player và cuộn xuống phần trình tạo mã. Bạn sẽ cần dán URL mà bạn đã sao chép trước đó vào trường ‘URL của video’.

embedcodegenerator

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút lấy mã sẽ xuất hiện một cửa sổ bật lên hiển thị cho bạn hai hộp mã.

embedcode

Phần đầu tiên của mã cần nằm trong phần tiêu đề của trang web của bạn. Có nhiều cách để thêm mã này vào trang web của bạn. Mình thường chèn vào ngay sau thẻ <body>.

Tiếp theo: Quay lại trang nhúng video của Facebook và sao chép phần thứ hai của mã. Và coppy chúng add vào phần Text sửa văn bản:

switchtotext (1)

2. Cách nhúng Video trực tiếp trên Facebook vào WordPress

Bạn có thể nhúng video Facebook Live giống như nhúng video Facebook thông thường. Sự khác biệt duy nhất ở đây là cách lấy URL của video trực tiếp trên Facebook.

Facebook không cho phép bạn lấy URL cho video trực tiếp của mình trước khi bạn phát trực tiếp. Nếu bạn muốn đồng thời phát video Facebook Live trên trang web của mình, thì trước tiên bạn cần phải phát trực tiếp.

Sau khi bạn phát trực tiếp, hãy nhấp chuột phải vào ngày và chọn địa chỉ liên kết sao chép để lấy URL video trực tiếp.

fblivevideourl

Sau khi có URL, bạn có thể truy cập trang web Facebook embedded video player và dán liên kết vào trường ‘URL of video’.

livevideoembedcode

Tiếp theo trình tạo mã nhúng video sẽ tìm nạp và hiển thị bản xem trước video trực tiếp trên Facebook của bạn. Bạn cần nhấp vào nút Lấy mã để tiếp tục và làm theo hướng dẫn được mô tả ở trên để thêm các mã này vào trang web của bạn.

Khi bạn đã thêm mã video trực tiếp Facebook vào trang web của mình, người dùng của bạn sẽ có thể xem video trực tiếp trên Facebook trực tiếp từ trang web của bạn cũng như nguồn cấp dữ liệu Facebook của họ.

fblivevideopreview

>>> Tham khảo dịch vụ hosting chạy wordpress của iNET: https://inet.vn/hosting/web-hosting