Cách sửa lỗi 401 trong WordPress (6 giải pháp)

Cách sửa lỗi 401 trong WordPress (6 giải pháp)

* Nguyên nhân gây ra lỗi 401 trong WordPress?

Lỗi 401 trong WordPress là do xác thực không đúng trong khi giao tiếp với máy chủ hosting WordPress. Ví dụ: Nếu bạn đã bảo vệ thư mục quản trị WordPress của mình bằng mật khẩu, thì việc không nhập mật khẩu sẽ hiển thị trang lỗi 401 trên trang đăng nhập và quản trị WordPress.

authorizationfailed

Cách Fix:

1. Tạm thời loại bỏ bảo vệ mật khẩu trên quản trị viên WordPress

Đi tới bảng điều khiển lưu trữ WordPress của bạn và tìm biểu tượng Directory Privacy

Ảnh chụp màn hình của chúng tôi đang hiển thị tài khoản Bluehost, nhưng hầu hết các bảng hosting cpanel sẽ có tùy chọn này.

Quyền riêng tư của thư mục

Sau khi mở nó, bạn sẽ thấy tất cả các tệp và thư mục trên tài khoản lưu trữ của mình. Duyệt đến thư mục wp-admin. Bảng điều khiển bây giờ sẽ hiển thị cài đặt bảo vệ bằng mật khẩu. Chỉ cần bỏ chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Password protect this directory”

Tắt bảo vệ bằng mật khẩu

Sau đó, nhấp vào nút Quay lại và cuộn xuống cuối trang. Từ đây, bạn cần xóa tên người dùng đã sử dụng để đăng nhập vào thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu của mình.

Bạn đã vô hiệu hóa thành công mật khẩu bảo vệ cho thư mục quản trị WordPress của mình. Bây giờ bạn có thể thử đăng nhập vào trang WordPress của mình.

2. Xóa bộ nhớ cache tường lửa để giải quyết lỗi 401 trong WordPress

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ tường lửa WordPress dựa trên đám mây như Sucuri hoặc Cloudflare, thì lỗi 401 có thể được kích hoạt khi tường lửa không kết nối được với trang web của bạn.

Purge Cache trong Sucuri Firewall

Nếu bạn đang sử dụng Sucuri, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển Sucuri của bạn và truy cập trang ‘Performance’. Từ đây, bạn cần chuyển sang tab ‘Clear Cache’ và sau đó nhấp vào nút ‘Clear cache’.

Sucuri xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache trong Cloudflare

Nếu bạn đang sử dụng Cloudflare, thì bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển Cloudflare và đi tới phần ‘Caching’. Từ đây, bạn cần nhấp vào nút “Purge everything’ để xóa tất cả bộ nhớ cache.

Cloudflare xóa bộ nhớ cache

3. Hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress

Một plugin WordPress hoạt động sai hoặc được định cấu hình kém cũng có thể gây ra lỗi 401. Bạn sẽ cần tạm thời hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress để tìm hiểu xem lỗi có phải do một trong số chúng gây ra hay không.

Hủy kích hoạt tất cả các plugin

Tuy nhiên, nếu bạn không thể truy cập khu vực quản trị WordPress, thì bạn sẽ cần sử dụng FTP để hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress .

Chỉ cần kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng FTP. Sau khi kết nối, hãy truy cập thư mục / wp-content / và đổi tên thư mục plugin thành plugins.deactive.

Hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress qua FTP

Đổi tên thư mục plugin sẽ hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress.

Bây giờ bạn có thể truy cập khu vực quản trị trang web WordPress của mình và cố gắng đăng nhập. Nếu mọi thứ hoạt động tốt, thì điều này có nghĩa là một trong các plugin đã gây ra sự cố.

Bây giờ bạn cần chuyển trở lại FTP client và một lần nữa đổi tên thư mục của plugin thành chỉ plugin.

Tiếp theo, quay lại khu vực quản trị WordPress và chuyển đến trang plugin. Bây giờ bạn có thể kích hoạt từng plugin một cho đến khi  gặp lại lỗi 401. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy plugin gây ra sự cố.

4. Chuyển sang Chủ đề WordPress mặc định

Đôi khi một chức năng bên trong chủ đề WordPress của bạn có thể gây ra lỗi 401 trên trang web của bạn. Để tìm hiểu, bạn cần tạm thời chuyển sang một chủ đề WordPress mặc định.

Các chủ đề mặc định được tạo bởi nhóm WordPress và được vận chuyển với cài đặt WordPress mặc định . Những chủ đề này bao gồm Twenty Nineteen, Twenty Seventeen, Twenty Sixteen, v.v.

Đầu tiên, hãy truy cập trang Giao diện »Chủ đề. Kích hoạt mặc định.

Kích hoạt chủ đề WordPress mặc định

Sau khi chuyển đổi chủ đề, bạn có thể truy cập và kiểm tra trang web của mình. Nếu mọi thứ hoạt động tốt ngay bây giờ, thì điều này có nghĩa là chủ đề của bạn đang gây ra lỗi 401.

5. Đặt lại mật khẩu WordPress

Các công ty lưu trữ WordPress đôi khi có thể chặn quyền truy cập vào wp-admin và các trang đăng nhập nếu ai đó liên tục cố gắng nhập mật khẩu.

Trong trường hợp đó, quyền truy cập của bạn sẽ tạm thời bị chặn và bạn có thể thử sau một vài phút.

Tuy nhiên, thay vì đoán mật khẩu của bạn, cách tốt nhất là khôi phục mật khẩu WordPress đã quên .

Mất mật khẩu

WordPress sẽ gửi cho bạn một email có liên kết để thay đổi mật khẩu của bạn. OK như vậy là đã xong chúng ta hoàn toàn có thể fix được lỗi.