Cách sửa lỗi an operating system wasn’t found

1. Nguyên nhân gây ra lỗi an operating system wasn’t found?

Có 1 số nguyên nhân chính gây ra lỗi này ví dụ như:

  • Hệ thống fie boot của máy bạn đã bị lỗi hoặc bị xóa
  • Hỏng ổ cứng

và rất nhiều các nguyên nhân khác

2. Cách sửa lỗi an operating system wasn’t found?

* Hệ thống fie boot của máy bạn đã bị lỗi hoặc bị xóa

Trong trường hợp này thì  các bạn hãy tạo lại những file boot này về như cũ, Bạn sẽ cần 1 đĩa window mà bạn đang dùng. Cho nó vào và cài đặt ở chế độ repair hoặc các bạn cài lại win mới luôn. Bởi vì nếu mà máy tự nhiên bị lỗi này thì có thể máy bạn đang có không ít virus đâu nha.

* Hỏng ổ cứng

Nếu như máy bạn đang dùng bình thường mà bị lỗi này thì đây là 1 lỗi đặt biệt nghiêm trọng. Hãy xem hình, đây cũng là 1 trong các lỗi operating system not found.

Nếu như máy tính của bạn đang dùng bình thường mà xảy ra lỗi này, trước đó bạn có tắt máy không đúng cách hoặc mất điện sập nguồn. Thì 100% bạn đang làm hỏng ổ cứng của mình. Ổ cứng đang hoạt động tới tần số quay cao thì mất điện dừng đột ngột là vô cùng hại cho ổ cứng.

* Với những bạn mới cài lại win hoặc ghost mà bị lỗi này

Rất có thể bạn vừa dùng window bản quyền và bạn quyết định cài đặt lại. Mặc định một số dòng máy mới từ những năm 2012 sử dụng win bản quyền kèm chế độ boot UEFI.

Đầu tiên khi khởi động máy tính bạn hãy vào bios, chọn tab Boot  như trong hình. Nhưng nếu bạn chưa biết cách vào bios thì mình sẽ hướng dẫn như sau: Khi bật máy thì hãy nhấn liên tục phím f2 hoặc, del, hoặc f1 tùy vào dòng máy, bạn tra trên mạng xem phím vào bios của dòng máy của bạn là gì nhé.

Sau khi đã vào bios thì -> chọn tab Boot, chuyển Boot Mode từ chế độ UEFI về legaxy

Tiếp đó tìm phần External Device boot -> chuyển sang Enable