Cách sửa lỗi aptio setup utility

Nhiều người dùng Asus đã báo cáo rằng họ luôn gặp sự cố với Aptio Setup Utility – máy tính liên tục khởi động vào Aptio Setup Utility thay vì tải hệ điều hành. Máy tính bị kẹt trong tiện ích thiết lập này với mỗi lần khởi động lại mới, dẫn đến vòng lặp không bao giờ kết thúc. -Bài viết này tinhocvanphong.com.vn sẽ giúp các bạn fix được lỗi đó

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi aptio setup utility

Một vấn đề phổ biến với tiện ích thiết lập Aptio là một lỗi thay vì khởi động máy tính vào hệ điều hành, thay vào đó nó sẽ tự động khởi động nó trong BIOS. Điều này dẫn đến một vòng lặp khởi động luôn kết thúc với người dùng trong BIOS (tiện ích Thiết lập Aptio) mà không cần cố gắng mở BIOS một cách rõ ràng.

2. Cách sửa lỗi aptio setup utility

Cách 1: Buộc khởi động lại PC của bạn

Vì khởi động lại thường xuyên sẽ chỉ lặp lại vòng lặp khởi động mà bạn đã gặp phải, cách tốt nhất để thoát khỏi lỗi này là nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 15-20 giây cho đến khi máy tính của bạn tắt. Sau đó, đợi một vài phút trước khi khởi động lại máy tính của bạn và lỗi sẽ được giải quyết.

Cách 2: Kiểm tra xem ổ đĩa khởi động của bạn đã được gắn đúng cách chưa

Một lý do khác khiến máy tính của bạn vào thẳng BIOS có thể là do ổ đĩa khởi động của bạn dù là HDD hay SSD đã tắt hoặc không được máy tính phát hiện. Truy cập khoang ổ đĩa của bạn để xem có đúng như vậy không và đảm bảo rằng ổ đĩa khởi động được kết nối đúng cách với PC của bạn.

Cách 3: Tắt khởi động an toàn

Bước 1:  Trong Aptio Setup Utility, chuyển đến  menu Security  .

Bước 2:  Mở rộng  menu Khởi động an toàn  và đảm bảo rằng  tùy chọn Khởi động an toàn  đã bị tắt.

Bước 3: Lưu các thay đổi và đợi tiện ích khởi động lại. Khi nó hoạt động, hãy chuyển đến menu Boot và tắt Secure Boot và Fast Boot.

Cách 4: Cho phép PC phát hiện ổ cứng HDD hoặc SSD

Bước 1: Khởi động máy tính Asus của bạn và đợi nó đến cửa sổ Aptio Setup Utility .

Bước 2: Vào Security , mở rộng menu Secure Boot Control và đảm bảo rằng tùy chọn khởi động an toàn đã bị vô hiệu hóa.

Bước 3: Lưu và thoát khỏi tab, sau đó khởi động lại PC của bạn và đợi nó tải cài đặt Aptio Utility một lần nữa.

Bước 4: Điều hướng đến tab Boot , tắt hai tùy chọn này – Secure Boot và Fast Boot .

Bước 5: Bên cạnh đó, kích hoạt CSM (Mô-đun hỗ trợ tương thích).

Bước 6: Lưu thay đổi và khởi động lại máy tính Asus. Nó sẽ khởi động vào hệ điều hành Windows thay vì Aptio Setup Utility.