Cách sửa lỗi scratch disk full trong photoshop

1. Lỗi scratch disk full trong photoshop là gì?

Lỗi “scratch disk full” trong Photoshop xuất hiện khi bộ nhớ RAM của máy tính không đủ để xử lý các tác vụ trong ảnh lớn, do đó, Photoshop sẽ sử dụng ổ đĩa cứng để tạo ra một “scratch disk” (đĩa scratch) để lưu tạm các tệp tin và dữ liệu trung gian.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi scratch disk full trong photoshop?

Nguyên nhân chính của lỗi này là do không đủ dung lượng trống trên ổ đĩa để lưu trữ các file tạm của Photoshop, khiến cho đĩa scratch không thể hoạt động và tạo ra thông báo lỗi “scratch disk full”. Ngoài ra cũng có thể có một số lỗi khác bao gồm:

  • Thiếu dung lượng trong ổ đĩa nơi chứa scratch disk
  • Phân vùng của ổ đĩa đang được Photoshop sử dụng đã đầy
  • Bộ nhớ RAM hạn chế được phép cho Photoshop

3. Cách sửa lỗi scratch disk full trong photoshop?

Cách 1:

Trong Photoshop, mở menu Edit và nhấp vào Purge .

Chọn Tất cả để xóa tất cả các bộ đệm hoặc chọn một bộ đệm riêng lẻ để xóa ( Clipboard , Histories , Video Cache ).

Xem thêm:  Cách tạo bản ghi DNS trong WHM

Cách 2: Xóa các tệp Photoshop tạm thời
  1. Trong ứng dụng Mac Finder, tìm kiếm /tmp và mở thư mục tạm thời.
  2. Tìm kiếm bất kỳ thư mục nào có tên Photoshop Temp. Mở các thư mục và xóa mọi tệp kết thúc bằng .tmp .
Cách 3:

Ở hộp thoại Preferences (xem cách mở ở phần Cách thiết lập Scratch disk trong Photoshop), chọn phần Performance và điều chỉnh lượng RAM mà Photoshop có thể sử dụng.

Thông thường, Adobe Photoshop sẽ cần khoảng 4GB (1GB=1024MB) RAM khả dụng để có thể hoạt động bình thường. Với các dự án lớn hoặc sử dụng nhiều công cụ, thao tác phức tạp thì lượng bộ nhớ này sẽ tăng lên.

Mức khuyến nghị là khoảng 75% lượng RAM khả dụng của máy tính, tuy nhiên nếu máy của bạn quá yếu (RAM dưới 4GB) hoặc quá mạnh (RAM trên 32GB) thì hoàn toàn có thể chủ động tăng hoặc giảm để đảm bảo hiệu năng.

Cách 4: Bật tính năng tự động lưu (Auto save) trong Photoshop.

Nếu bạn đang làm một dự án vừa hoặc lớn, hãy bật tính năng tự động lưu để tránh việc Photoshop gặp vấn đề khiến cho nhiều giờ làm việc của bạn đổ sông đổ bể.

Cách làm là mở hộp thoại Preferences  chọn File Handling rồi bật tính năng tự động lưu và cài đặt thời gian. Sau đó nhấn vào OK.

3. Kết luận:

Ok trên đây là Cách sửa lỗi scratch disk full trong photoshop do mình tổng hợp lại. Chúc các bạn có những các kiến thức thú vị

Xem thêm:  Dọn dẹp database wordpress tối ưu nhanh nhất
0/5 (0 Reviews)