Cách sửa lỗi scratch disk full trong photoshop?

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi scratch disk full trong photoshop?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi này là do ổ chứa hệ điều hành được cài đặt (ví dụ: ổ C: trên hệ thống Windows). Khi ổ đĩa đó hết dung lượng, nó sẽ ngăn Photoshop hoạt động bình thường.

Các bạn có thể kiểm tra lại dung lượng PC bằng cách như sau?:

Bước 1: Bạn ấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings và click chọn System.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp vào tùy chọn Storage ở bảng bên trái trong cửa sổ Settings. Bạn sẽ thấy những gì đang chiếm dung lượng bộ nhớ. Điều này sẽ giúp bạn quyết định những gì cần xóa.

2. Cách sửa lỗi scratch disk full trong photoshop?

Sẽ có một số cách Fix như sau:

* Giải phóng dung lượng ổ đĩa: Xóa một số không gian trên ổ đĩa Mac hoặc Windows để giải phóng dung lượng của ổ đĩa cho pts chạy. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng công cụ phân tích dung lượng ổ đĩa như Disk Cleanup.

* Xóa các tệp tạm thời của Photoshop: Bạn có thể xóa các tệp tạm thời được liên kết với Photoshop một cách an toàn để giải phóng dung lượng ổ cứng. Các tệp tạm thời của Photoshop thường được đặt tên là ~ PST. Tmp trên Windows và Temp trên Mac.

* Chống phân mảnh đĩa cứng:

* Xóa bộ nhớ cache của Photoshop: Nếu bạn có thể mở Photoshop, hãy xóa các tệp tạm thời khỏi chương trình bằng cách đi tới Edit > Purge > All (trên Windows) hoặc Photoshop CC > Purge > All (trên Mac).

* Thay đổi cài đặt hiệu suất của Photoshop: Đi tới Edit > Preferences > Performance(trên Windows) hoặc Photoshop CC > Preferences > Performance (trên Mac), sau đó điều chỉnh các thanh trượt trong Memory Usage để tăng dung lượng RAM mà Photoshop được phép sử dụng.

Nếu có thể, hãy tạo một phân vùng ổ cứng mới cho đĩa cào Photoshop. Mặc dù Photoshop hoạt động với một đĩa cào duy nhất trên phân vùng hệ thống, nhưng bạn có thể cải thiện hiệu suất bằng cách đặt đĩa thành ổ đĩa nhanh nhất trong hệ thống của mình.

Để thay đổi vị trí đĩa cào và thiết lập thêm đĩa xước từ Tùy chọn Photoshop:

  • Trên Windows, chọn Edit > Preferences > Scratch Disks hoặc nhấn Ctrl + Alt .
  • Trên macOS, chọn Photoshop CC > Preferences > Scratch Disks hoặc nhấn Command + Option .