huong-dan-dat-website-wordpress-o-che-do-bao-tri

Cách tạo trang bảo trì WordPress

Các trang WordPress bảo trì cho phép bạn thông báo cho người dùng rằng bạn đang làm việc trên trang web và nó sẽ sớm trở lại bình thường. Việc tạo ra chúng không hề khó – bạn có thể tạo một trang trong vài phút bằng cách sử dụng đúng plugin.

1. Trang bảo trì là gì (và ưu và nhược điểm của chúng)

Các trang bảo trì thông báo cho khách truy cập trang web của bạn hiện đang thực hiện một số thay đổi. Chúng tương đương với việc đưa ra một dấu hiệu cho biết rằng đang đóng cửa để sửa chữa, quay lại sau!

Điều này rất phù hợp với những trang web vừa và lớn, chúng sẽ thể hiện được sự tôn trọng, chuyên nghiệp với những khách hàng của mình.

  • Dễ dàng thiết lập: Việc tạo và lập một trang bảo trì không mất nhiều thời gian.
  • Bạn có thể thông báo cho khách truy cập về những gì đang xảy ra. Khách truy cập sẽ biết bạn đang làm gì và mất bao lâu cho đến khi họ có thể quay lại.
  • Chúng sẽ tốt hơn là sử dụng một trang lỗi 404.

2. Cách tạo trang bảo trì WordPress (trong 3 bước)

* Bước 1: Tải xuống và cài đặt plugin Maintenance Mode:

Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống plugin trước khi cài đặt và kích hoạt nó. Điều này sẽ thêm một phần mới vào bảng điều khiển quản trị của bạn.

* Bước 2: Cấu hình plugin:

Để cấu hình bạn cần setup như sau:  Đầu tiên vào Settings > Maintenance Mode. Bạn sẽ thấy một tùy chọn để bật chế độ bảo trì ngay trên đầu màn hình. Tuy nhiên, đừng bật cái này lên!

Bây giờ, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần  Advanced Settings bên dưới trình chỉnh sửa và nhấp vào đó:

Tại đây bạn sẽ có thể đặt tiêu đề cho trang bảo trì của bạn. Mặc định được đặt thành Tên trang web của bạn – Trang web đang được bảo trì . Nhưng bạn có thể chỉnh lại nếu cần.

Điều quan trọng nhất ở đây là ai có thể truy cập trang web của bạn như bình thường trong khi ở chế độ bảo trì. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ quản trị viên mới có đặc quyền này. Tuy nhiên, bạn có thể mở rộng nó sang các vai trò người dùng khác tại đây, chẳng hạn như Biên tập viên, Tác giả, Người đóng góp và Người đăng ký.

* Bước 3: Xây dựng trang bảo trì của bạn và kích hoạt nó:

Bạn có thể tùy chỉnh văn bản này theo ý muốn- Ví dụ, bạn có thể nói về việc bảo trì sẽ mất bao lâu. Bằng cách đó, người dùng sẽ biết chính xác khi nào quay lại và họ sẽ không lãng phí thời gian tải trang web của bạn nhiều lần.

Một số trang web cũng bao gồm đồ họa tùy chỉnh cho các trang bảo trì của họ, chẳng hạn như Reddit:

Đây là một cách tạo điểm nhấn tuyệt vời và bạn có thể biến hóa theo cách của riêng mình bằng plugin. Nhưng lưu ý là không nên quá phức tạp và cố gắng khắc phục nhanh vấn đề trên trang để website hoạt động bình thường.

Trả lời