Cách thêm Bot trò chuyện vào trang web WordPress của bạn

1. Bot trò chuyện là gì?

chat-bot-main-example

Như tên của nó, bot trò chuyện là một chương trình được thiết kế để nói chuyện với người dùng một cách tự động thông qua trò chuyện trực tiếp.

Hiện tại, chat bot không thể thay thế con người. Tuy nhiên, ngay cả với chức năng hạn chế, các bot chat có rất nhiều ứng dụng thực tế cho các trang web, chẳng hạn như:

  • Xử lý các truy vấn hỗ trợ khách hàng cơ bản: Bot trò chuyện của bạn sẽ có thể phát hiện các từ khóa cơ bản liên quan đến các vấn đề của khách hàng và chỉ cho họ thông tin họ cần để giải quyết chúng.
  • Định tuyến các yêu cầu của khách hàng:  Nó giúp phân loại người dùng tuỳ thuộc vào yêu cầu cụ thể người dùng sẽ tránh nhầm lẫn cho bạn khi hỗ trợ.

* Cách thêm một Bot trò chuyện vào trang web WordPress của bạn (Trong 3 bước)

1. Đầu tiên Thiết lập Bot trò chuyện trên Facebook

Để xem hướng dẫn bạn có thể truy cập https://blog.hartleybrody.com/fb-messenger-bot/ dưới đây là một số tuỳ chọn đề xuất:

  • Chatfuel : Dịch vụ này cho phép bạn định cấu hình bot trò chuyện của mình bằng cách sử dụng các khối được tạo sẵn, tương tự như cách Divi sử dụng các mô-đun. Bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí.
  • Manychat :  Nền tảng này cung cấp cho bạn phân tích cho bất kỳ liên kết nào bạn đưa vào tin nhắn bot trò chuyện của mình, cho phép bạn theo dõi chuyển đổi.
  • Itsalive :  Nếu bạn muốn sử dụng một trình tạo bot trò chuyện với giao diện đẹp mắt, dễ cấu hình, thì It’s Alive là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.
Xem thêm:  Cách sửa lỗi mất dấu trong Word?

2.  Tích hợp Bot trò chuyện của bạn với WordPress

Trước hết, bạn cần thêm ID ứng dụng Facebook của bot trò chuyện và ID trang tương ứng của nó . Nếu không có dữ liệu này, plugin sẽ không hoạt động

app-page-id
Bạn sẽ lấy những thông số này ở facebook qua link bài viết phía trên nhé

Và bạn có thể chỉnh ẩn được chat bot trên những trang nào chả hạn.

hide-chat-bot

3.  Kiểm tra Bot trò chuyện trên Facebook của bạn thông qua WordPress

Bạn cần kiểm tra lại xem nó đã kết nối thành công chưa.  Dưới đây là ví dụ sau khi đã hoàn thành

chat-bot-connect-facebook

 

0/5 (0 Reviews)