Cách thêm nút đăng ký YouTube trong WordPress?

Cách thêm nút đăng ký YouTube trong WordPress?

Bạn có muốn thu hút nhiều người đăng ký hơn trên kênh YouTube của mình không? Nếu có nút đăng ký trên blog của bạn giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy video của bạn và đăng ký kênh hơn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thêm nút đăng ký YouTube trong WordPress.

1. Thêm mã nút đăng ký YouTube theo cách thủ công?

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang YouTube subscribe button trên trang web của Google Developer’s

config-button-ytsubscribe (1)

Trên trang này, bạn cần nhập tên kênh YouTube của mình, chọn bố cục, chủ đề và tùy chọn số lượng người đăng ký. Nó sẽ hiển thị bản xem trước trực tiếp về cách nút của bạn sẽ trông như thế nào trên trang web. Khi bạn đã hài lòng, chỉ cần cuộn xuống để sao chép mã nhúng.

copy-code-ytsubscribe (1)

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của trang web của mình và đi tới Appearance » Widgets. Ở đó, bạn sẽ cần kéo thả tiện ích text widget và dán mã nút đăng ký YouTube bên trong tiện ích.

Sau khi hoàn tất, đừng quên lưu các thay đổi và truy cập trang web của bạn để xem nút đăng ký YouTube đang hoạt động hay chưa nhé.

subscribe-youtube-channel-sidebar

2. Phương pháp 2: Sử dụng Plugin để thêm Thanh đăng ký YouTube

Với cách này thì sẽ dễ dàng hơn, trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin YouTube Subscribe Bar. Sau khi kích hoạt plugin, bạn cần đi tới Settings »YouTube Subscribe Bar để thêm ID kênh YouTube của bạn. Bạn cũng sẽ cần tạo kiểu bố cục nút, chọn chủ đề nút và hiển thị số người đăng ký.

youtube-bar-settings-ytsubscribe (1)

Plugin YouTube subscribe cho phép bạn thêm một số văn bản và chỉnh sửa kiểu hiển tị. Sau khi hoàn tất, hãy đảm bảo nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Plugin này sẽ tự động hiển thị thanh Đăng ký YouTube của bạn bên dưới mỗi video YouTube trên trang web của bạn

Lưu ý: Plugin thanh đăng ký YouTube chỉ hoạt động với video oEmbed . Nó sẽ không hoạt động với các video được nhúng qua iFrame.