Cách tích hợp Google Analytics với WordPress (trong 3 bước)

Bước 1: Tạo tài khoản Google Analytics

Bắt đầu với Google Analytics rất đơn giản. Điều đầu tiên bạn sẽ cần là đăng nhập một tài khoản Google – sau đó, truy cập trang chủ Google Analytics và nhấp vào Tạo tài khoản.

Bước 2: Cài đặt Plugin MonsterInsights

Có rất nhiều plugin Google Analytics mà bạn có thể sử dụng để tích hợp nền tảng với trang web của mình. Nhưng plugin yêu thích của chúng tôi được gọi là MonsterInsights, do tính dễ sử dụng của chúng. Với plugin này, bạn thậm chí có thể kiểm tra một số thống kê của trang web mà không cần rời khỏi bảng điều khiển WP của mình.

monsterinsights

Để cài đặt nó: Hãy truy cập bảng điều khiển của bạn và nhấp vào Plugin>Thêm mới. Trên màn hình tiếp theo, sử dụng thanh tìm kiếm ở bên phải để tìm kiếm MonsterInsights.

Sau khi kích hoạt và cài đặt xong – và tiến hành setup

Bước 3: Cho phép tài khoản Google Analytics của bạn thông qua Plugin

Để bắt đầu, hãy quay lại bảng điều khiển của bạn và nhấp vào tab MonsterInsights trong menu của bạn. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu bạn xác thực tài khoản Google Analytics của mình:

Nhấp vào nút  Xác thực bằng tài khoản Google của bạn:

>> Chọn nút  Click To Get Google Code:

Bây giờ bạn sẽ cần ủy quyền cho plugin để kết nối với dịch vụ và sau đó bạn sẽ nhận được mã bạn cần. Tất cả bạn phải làm là dán nó vào plugin cho bạn biết.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi quốc gia Clash Of Clans?

Bây giờ bạn có thể kiểm tra phân tích của mình mà không cần rời khỏi WordPress, sử dụng trang MonsterInsights> Dashboard:

Tất nhiên, dịch vụ sẽ cần một chút thời gian để thu thập đủ dữ liệu trước khi bạn thấy dữ liệu được hiển thị. Thông thường sẽ mất khoảng một đến hai ngày chúng sẽ xuất hiện. Bạn có thể muốn dành chút thời gian để làm quen với trước với  tài liệu MonsterInsights.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply