Cập nhật lên WordPress 5.0 cần chuẩn bị những gì?

Gần đây WordPress đã có bản cập nhật 5.0 nhưng có rất nhiều các review trái chiều khi update lên bản 5.0 này đó là khó dùng hay bị lỗi một số tác vụ chức năng,… Bản thân mình thấy việc viết bài trên wp 5.0 tuy có nhiều chức năng hơn nhưng lại cực kỳ khó dùng. Vậy để hạn chế nhất các lỗi khi update lên bản 5.0 bạn cần chuẩn bị gì? iNET tên miền sẽ bật mí?

Bước 1: Sao lưu trang web của bạn

Việc update lên phiên bản WordPress mới có thể làm hỏng hoặc xung đột trang web của bạn. Vì vậy nếu bạn có bản sao lưu thì có thể khắc phục được các vấn đề nếu chúng xảy ra lỗi – chỉ cần khôi phục lại là xong.

Có nhiều công cụ có thể giúp bạn sao lưu trang web của mình – có thể kể đến là UpdraftPlus – hoạt động rất ok

updraft-plus-settings

Bước 2: Dùng thử Trình chỉnh sửa Gutenberg

Trình chỉnh sửa Gutenberg là một thay đổi lớn – Bạn nên làm quen với nó khi update lên bản wp 5.0

Hoặc bạn có thể tắt trình chỉnh sửa Gutenberg sau khi cập nhật lên WordPress 5.0 nếu bạn thích trình soạn thảo cũ. Cài đặt và kích hoạt plugin Trình soạn thảo cổ điển sẽ tự động vô hiệu hóa trình soạn thảo Gutenberg và cho phép trang web của bạn giữ giao diện hiện tại.

Bước 3: Kiểm tra chủ đề trang web của bạn có tương thích với Gutenberg

Để làm điều đó, bạn có thể sao lưu dự phòng trang web bằng tay hoặc sử dụng UpdraftPlus. Sau đó, cài đặt chủ đề hiện tại của bạn để thử nghiệm -điều này sẽ cho bạn biết nếu nó có tương thích với Gutenberg không. Hãy kiểm tra kỹ để kiểm tra các chức năng chính, để để đảm bảo nó hoạt động tốt.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng một chủ đề bao gồm công cụ xây dựng trang riêng của nó. Bạn sẽ muốn đảm bảo không có gì xuất hiện bị hỏng với trình soạn thảo Gutenberg được cài đặt và bố cục trang của bạn trông chính xác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về khả năng tương thích của chủ đề cụ thể, bạn có thể muốn liên hệ với các nhà phát triển của nó.

Bước 4: Đảm bảo các Plugin của bạn tương thích

Cuối cùng, bạn cũng cần kiểm tra các plugin của trang web có tương thích hay không bởi các plugin không phù hợp sẽ khiến bạn bị lỗi không thể vào được trang web – kể cả là trình admin

Hãy thử nghiệm với bản beta trước sau đó kiểm tra kỹ từng plugin để đảm bảo rằng nó hoạt động chính xác và không.

Ngoài ra, bạn sẽ cần đặc biệt thận trọng nếu bạn sử dụng bất kỳ plugin soạn thảo hoặc xây dựng trang đặc biệt nào vì chúng rất dễ xảy ra lỗi.

Bước 5: Phần kết luận

Trước khi nâng cấp lên WordPress 5.0, tốt nhất bạn nên:

  • Sao lưu trang web của bạn.
  • Hãy thử trình soạn thảo Gutenberg trong môi trường thử nghiệm.
  • Kiểm tra chủ đề trang web của bạn với Gutenberg.
  • Đảm bảo các plugin của bạn hoạt động với trình chỉnh sửa mới.

 

Trả lời