check tên miền

Check tên miền dễ hay khó?

Công đoạn check tên miền này là điều mà ai cũng đã từng làm khi muốn mua tên miền mới cho website của họ. Và làm sao để kiểm tra được tên miền đó đã có người đăng ký chưa hoặc nếu tên miền đó được đăng ký thì truy xuất thông tin của người đó như thế nào,….

1. Cách kiểm tra tên miền tại nhà đăng ký

Vd khi bạn đăng ký tên miền tại nhà đăng ký tên miền iNET. Bạn có thể điền tên miền bạn mong muốn. VD như hình ảnh bên dưới.

tên miền đã được đăng ký
tên miền đã được đăng ký

 

Như hình ảnh bên trên bạn có thể thấy tên miền đã bị người khác đăng ký rồi. Bạn có thể check xem một số thông tin của tên miền đó bằng cách nhấp vào Whois là sẽ ra các thông tin của người chủ thể tên miền đó.

thông tin cụ thể về tên miền
thông tin cụ thể về tên miền

2. Cách kiểm tra tên miền khác bên ngoài

Ngoài cách kiểm tra thông tin đăng ký bằng cách kiểm tra tên miền ở nhà đăng ký cung cấp chúng ta có thể đăng nhập vào trang Who.is – một trang web rất lớn chuyên về việc check kiểm tra thông tin tên miền. Điểm đặc biệt của trang web này là hiển thị cực kỳ chi tiết và sâu về lịch sử whois, dns trỏ của tên miền, ping xem tên miền có hoạt động ổn định hay không?

thông tin DNS rất cụ thể
thông tin DNS rất cụ thể
Ping tên miền
Ping tên miền

Như hình ảnh bên trên bạn có thể thấy về các thông tin rất có thể của tên miền mình đã tìm kiếm như đăng ký tại goddady, máy chủ định danh, dns trỏ về,….

3. Cuối cùng

Trên đây là những cách kiểm tra nhanh và thông dụng nhất, với việc tìm kiếm tên miền ở các nhà mạng cung cấp thì được lợi hơn là họ sẽ có chức năng giấu tên miền, hoặc backorder tên miền, liên hệ với người sở hữu để mua lại,…. còn với việc check thông tin tin miền thì who.is là rất chi tiết và cụ thể.

>>> Xu thế lựa chọn các loại tên miền

Trả lời