ssl

Chứng chỉ SSL quan trọng hơn bao giờ hết?

Gần đây mình bị lỗi không bảo mật đỏ lòm ở ngay cạnh tên miền website và thấy nhiều người cũng bị như vậy. Tuy nó không ảnh hưởng đến hiệu suất web nhưng lại rất mất mỹ quan và gây tâm lý cho người dùng. Sau một thời gian tìm hiểu mình biết đây là lỗi do không có SSL gây nên và mình đã fix thành công mà không tốn 1 xu nào lại cũng rất nhanh nữa. Bài đăng này sẽ giải thích cho bạn Chứng chỉ SSL là gì, những lợi ích của việc sử dụng chúng.

1. Giới thiệu tóm tắt về Chứng chỉ SSL

SSL là viết tắt của Lớp cổng bảo mật (SSL). Rất đơn giản, SSL cung cấp liên lạc an toàn qua internet. Chứng chỉ SSL có thể bảo vệ thông tin nhạy cảm bằng các kỹ thuật mã hóa khi thông tin được truyền giữa máy chủ (nơi lưu trữ trang web của bạn) và trình duyệt (cách khách truy cập của bạn truy cập trang web của bạn thông qua Chrome, Firefox, Safari hoặc giải pháp khác). Khách truy cập của bạn có thể nói rằng trang web của bạn an toàn vì các trang web được bảo mật SSL có URL bắt đầu bằng HTTPS.

* Ưu điểm chứng chỉ SSL 

Có một số lợi thế của việc thêm Chứng chỉ SSL vào trang web của bạn. Một số ưu điểm này thêm chức năng cơ bản vào trang web của bạn mà bạn chắc chắn sẽ muốn bao gồm:

– Cải thiện niềm tin của khách hàng / khách truy cập
– Bảo mật chống lừa đảo
– Cải thiện thứ hạng SEO
– Khả năng chốt đơn đơn đặt hàng từ trang web của bạn

Có cần cập nhật SSL ngay lập tức:

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2018, Google Chrome sẽ đánh dấu tất cả các trang web HTTP là Không bảo mật. Nói cách khác, nếu bạn không có Chứng chỉ SSL cho trang web của mình, thanh trình duyệt trong Chrome sẽ cho biết trang web của bạn không an toàn.

Cho nên bạn nên cập nhật SSL ngay lập tức vì thực tế phí của chúng cũng không đáng bao nhiêu cả. Thậm chí là free nếu sử dụng hosting của iNET.

2. Nên dùng SSL của bên nào?

Có rất nhiều dịch vụ cung cấp SSL tại các nhà cung cấp khác nhau nhưng mỗi bên một khác nhé các bạn. Có nhà cung cấp free có nhà lại lấy phí và cũng tùy theo bảo mật của SSL đến đâu nữa. Gói cho doanh nghiệp sẽ bảo mật khác với gói cá nhân và ngược lại.

Với những bạn mới bắt đầu với website thì nên sử dụng hosting của iNET để được free SSL và được hỗ trợ về cách cài nhé. Còn nếu các bạn dùng hosting bên khác thì có thể tham khảo SSL của inet ở đây.

 

Trả lời