Đăng ký hosting - hosting free có phải là một lựa chọn

Đăng ký hosting – hosting free có phải là một lựa chọn

 

Là một người cũng đã từng sử dụng hosting free và hiện giờ cũng đang sử dụng – mình thấy rằng nếu bạn biết lựa chọn thì hosting free dùng cũng rất tốt – tuy rằng còn 1 số hạn chế nhất định nhất là những đề mục sau.

1. Hạn chế về add tên miền

Thông thường mỗi hosting free sẽ chỉ cho bạn addon một tên miền mà thôi – nếu bạn muốn dùng thêm thì cần phải update tài khoản hosting của mình lên mức trả phí để được sử dụng thêm các tính năng.

2. Bị chèn quảng cáo:

Chèn quảng cáo là cách mà các đơn vị dịch vụ hosting free đang làm để duy trì các phí dịch vụ. Đa phần các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting miễn phí thường yêu cầu bạn đặt banner quảng cáo của công ty họ hoặc banner quảng cáo của các công ty khác lên trên website của bạn. Điều này làm ảnh hưởng tới bố cục chuẩn của website, làm website thay đổi ít nhiều vả bản thân nhiều chủ website cũng không muốn phải đặt những quảng cáo không mong muốn. Cho nên bạn cần lựa chọn các nhà cung cấp hosting cam kết không có quảng cáo trên trang để đảm bảo tối đa cho trang web của bạn.

3. Dung lượng sử dụng hạn chế

Thông thường với gói của mình đang sử dụng chỉ có 5GB dung lượng để sử dụng và bây giờ cũng đang gần đầy trong khi mình còn rất nhiều các content phát triển sau này nữa. Nên mình thường xuyên dè chừng vs các gói dữ liệu cao tránh mất nhiều dung lượng- sử dụng cũng không được thoải mái cho lắm.

4. Băng thông

Băng thông là lượng dữ liệu trao đổi giữa website và người sử dụng website. Tuy nhiên với dịch vụ hosting miễn phí này thì băng thông bị giới hạn từ 0.5-1.5 GB. Điều này đồng nghĩa với việc nếu website của bạn có nhiều lượt người truy cập với dung lượng khá lớn thì sẽ ảnh hưởng lớn tới tốc độ load dữ liệu cũng như hạn chế số người truy cập .

5. Hỗ trợ kỹ thuật

Các nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí thường không hoặc khá yếu trong việc hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng. Chính vì vậy, nếu website của bạn không thể truy cập, tốc độ load chậm thì bạn phải chờ đợi khá lâu để được tư vấn và sửa chữa.

6. Vậy có nên sử dụng hosting free?

Nếu bạn chưa có kinh phí để hoạt động và duy trì web thì bạn cũng có thể sử dụng hosting free cũng được dù rằng chúng có tốc độ chậm hơn so với hosting trả phí thông thường. Nếu sử dụng hosting trả phí bạn nên sử dụng hostin của iNET để có được chất lượng tốt nhất cho website của bạn.

Tìm hiểu ngay: INET là gì

Trả lời