Dùng vps không có cpanel sẽ thế nào?

 

Xin chào các bạn, sau đây mình xin giải đáp một số bạn có ý định thuê vps nhưng tài chính còn hạn hẹp và thắc mắc là một số nhà cung cấp dịch vụ vps giá rẻ thì không có cpannel, còn nếu có cpanel thì giá sẽ cao hơn khá nhiều. Vậy cho mình hỏi là nếu dùng vps không có cpanel thì có sao không? và tư vấn giúp mình nhà cung cấp nào tốt có cpanel giá rẻ thì càng tốt.

– Đây cũng là một tình trạng trung của nhiều bạn chuẩn bị sử dụng VPS – sau đây mình xin giải đáp thắc mắc của các bạn.

1. Tìm hiểu Cpanel trên VPS là gì?

 

 

cPannel là một giao diện quản lý Hosting của khách hàng và là một trong những WHM tốt nhất được biết đến trên internet. Đối với những người quản trị của một website phải dùng những công cụ của nhà cung cấp host để quản lý website của mình như: thêm domain, upload file, quản lý cơ sở dữ liệu, FTP, làm mail server, quản lí mật khẩu, các trang báo lỗi…..

Những công cụ đó gọi là Web Host Manager (WHM) và cPanel là một trong những WHM tốt nhất được biết đến, dễ sử dụng,linh hoạt cho tất cả mọi người từ quản trị website cho đến người quản trị máy chủ và có rất nhiều tính năng tiện dụng khác mà bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng , an toàn.

* Tìm hiểu thêm về WHM – một công cụ quản trị khác:

WebHostManager (WHM) là một trong những hệ thống cho phép bạn quản lý đơn giản tất cả những gì trên máy chủ Web của bạn, giao diện dễ sử dụng cung cấp cho khách hàng những tiện ích mạnh mẽ nhất để kiểm soát tất cả các chức năng. Hệ thống này cũng giúp bạn cập nhật thường xuyên những phiên bản mới nhất và nâng cao giúp hệ thống quản lý mạnh mẽ hơn.

Tìm hiểu thêm các công cụ quản trị khác tại đây: https://tinhocvanphong.com.vn/may-chu-ao

2. Nếu không có cPanel thì sử dụng VPS có khó khăn không?

Tất nhiên là có! Hơn nữa còn khó khăn là đằng khác. Nếu không có cPannel mọi thao tác quản trị của bạn sẽ phải thực hiện bằng các dòng lệnh, thao tác lâu, khó sử dụng, rất rườm rà. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng cPannel mọi thứ đã được tích hợp trong một giao diện quản lý và bạn chỉ cần thao tác quản trị nhanh chóng trên đó kể cả bạn dùng trên điện thoại di động và hệ thống cPannel cũng được bảo mật rất an toàn nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

3. Sử dụng VPS của nhà cung cấp nào có cPanel và giá rẻ?

Mình xin tư vấn cho bạn tham khảo đó là nhà cung cấp iNET – đơn vị uy tín tại thời điểm này. Nói chung dịch vụ của nhà cung cấp này mình cũng rất hài lòng – khi các dịch vụ của họ đều đi kèm với các phần mềm quản trị rất thuận tiện, và hơn hết là chế độ hỗ trợ ở đây cực tốt – không một nhà cung cấp nào có thể bì được. Bạn có thể tham khảo dịch vụ vps của iNET ở đâyhttps://inet.vn/vps

 

Leave a Reply