Gói Web Hosting nào bạn nên chọn? Cách lập kế hoạch đo lường lưu lượng dùng cho web

Gói Web Hosting nào bạn nên chọn? Cách lập kế hoạch đo lường lưu lượng dùng cho web

hosting

Khác với tên miền chỉ có một lựa chọn thì hosting lại có rất nhiều các lựa chọn như reseller, web hosting, seo hosting,… mỗi loại lại có công dụng riêng và phù hợp riêng với từng loại website khác nhau.

>>> Dùng Hosting free nào chất lượng tốt nhất?

1. Các yếu tố cần xem xét

Theo tôi, nhiều quản trị viên web mới không thể dự đoán chính xác lưu lượng truy cập trang web mới của họ sẽ thu hút như thế nào. Họ thường quá lạc quan về tương lai trang web của họ. Nhưng họ cần biết rằng họ cần phải biết những điều sau trước khi xem xét lựa chọn gói webhosting:

* Web của bạn có trực tiếp lưu trữ video không?

Web của bạn có trực tiếp lưu trữ video không

Nếu video của bạn được lưu trữ trên trang web, bạn nên tính toán sơ bộ về lượng băng thông và không gian đĩa bạn sẽ tiêu thụ. Giả sử video của bạn là 200 MB nó rõ ràng sẽ chiếm 200 MB không gian web của bạn, mỗi khách truy cập xem video đó sẽ tiêu thụ 200 MB phân bổ lưu lượng truy cập của bạn. Nếu 5 khách truy cập mỗi ngày và họ chỉ xem video của bạn một lần, bạn sẽ sử dụng khoảng 1 GB lưu lượng truy cập mỗi ngày (đến 5 X 200 MB). Một ngày 30 ngày của 5 khách truy cập mỗi ngày sẽ sử dụng hết 30 GB (30 X 1 GB). Và đó chỉ là một video chưa kể băng thông các phần còn lại của trang web của bạn như trang web, hình ảnh và các tệp hỗ trợ khác của bạn.

* Bạn có cung cấp các tệp lớn để tải xuống từ trang web của mình không?

website upload

Ví dụ: bạn có phải là tác giả phần mềm và đang bán phần mềm của bạn mà khách truy cập của bạn có thể tải xuống trực tiếp từ trang web của bạn không? Nếu đúng như vậy, bạn cũng nên tính toán lưu lượng truy cập mà các tệp đó có thể sử dụng.

* Bạn đang bắt tay vào một chiến dịch quảng cáo

chien-dich-quang-cao

Các chiến dịch quảng cáo công khai quy mô lớn sẽ tiếp cận rất rất nhiều người? Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo trên truyền hình, báo chí và trên các trang web phổ biến trên Internet, có khả năng bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn so với trang web mới trung bình.

2. Tôi nên chọn gói dịch vụ Web Hosting nào?

Bí quyết ở đây là để đảm bảo máy chủ web cho phép bạn nâng cấp hoặc hạ cấp gói lưu trữ web của bạn mà không tốn quá nhiều thời gian dẫn đến bị ddos.

Tiếp theo, hãy tìm kế hoạch rẻ nhất phù hợp với yêu cầu hiện tại của bạn. Ví dụ: nếu bạn biết rằng các tệp bạn cần cho trang web của mình cần ít nhất 500 MB dung lượng đĩa, thì rõ ràng bạn không thể chọn bất kỳ gói nào cung cấp ít hơn số tiền đó, nếu không bạn sẽ hết dung lượng.

Tốt hơn hết là bạn hãy đăng ký gói hosting và chọn các thông số phù hợp với website của bạn như mạnh về cpu hay băng thông,… chúng sẽ tốt hơn cho bạn trong một thời gian dài.

3. Cách lập kế hoạch đo lường lưu lượng dùng cho web

Hầu hết chúng ta có thể tự đo lường thông qua analytics, hoặc chủ đề của website mình đã nói ở trên thì sẽ khó có thể bị nghẽn băng thông được.

Một giải pháp khác là sử dụng các gói hosting không giới hạn băng thông lưu lượng để tiết kiệm chi phí sử dụng và dùng thoải mái hơn như hosting tại iNET chả hạn.

>>> Tìm hiểu về iNET:  iNET là gì? sự khẳng định thương hiệu

Trả lời