Hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc00d36c4 hiệu quả nhất

1. Lỗi 0xc00d36c4 là gì?

Đây là hình ảnh lỗi:

Hình ảnh lỗi 0xc00d36c4
Hình ảnh lỗi 0xc00d36c4

Lỗi này chủ yếu xuất hiện trên windows 10 thường do:

  • Định dạng tệp video không được hỗ trợ bởi trình phát Media.
  • Các tệp video bị hỏng.
  • Phần mở rộng tệp không chính xác
  • Codec sai.

Định dạng tệp video không được hỗ trợ bởi trình phát media nguyên nhân do các tệp video bị hỏng, phần mở rộng tệp không chính xác, Codec sai. Sau đây là một số phương pháp Fix nhanh và hiệu quả nhất:

Phương pháp 1. Sử dụng các trình phát đa phương tiện khác

Mã lỗi 0xc00d36c4 xảy ra khi bạn có định dạng tệp không được hỗ trợ. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách thử phát tệp video có vấn đề với một trình phát khác cụ thể là VLC

Bước 1: Tải xuống trình phát VLC và cài đặt

Bước 2: Sau khi cài đặt, hãy chuyển đến tệp phương tiện có vấn đề của bạn. Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn ‘mở bằng VLC Media player’.

Phương pháp 2: Sử dụng MP4 Repair

Công cụ sửa chữa video này được thiết kế đặc biệt để sửa chữa bất kỳ loại lỗi hoặc hư hỏng nào được thực hiện đối với tệp video. Nó hỗ trợ một loạt các video bị hỏng ở các định dạng khác nhau, như MP4, MOV, M4V, 3GP, AVI, FLV, v.v.

Wondershare Video Repair nổi tiếng trong việc sửa chữa các mã lỗi video khác nhau từ nhiều loại thiết bị, bao gồm máy tính Windows và Mac, thẻ nhớ USB, thẻ nhớ, máy ảnh và nhiều thiết bị khác.

DOWLOAD WINDOWS | DOWLOAD MAC

Bước 1: Thêm tệp video bị lỗi

Khởi chạy phần mềm này, duyệt và thêm các tệp video khi đang phát với lỗi 0xc00d36c4. Bạn có thể tải lên một video hoặc nhiều video.

video-repair-1

Bước 2: Sửa chữa các video không phát

fix loi

Chọn các tệp và chỉ cần nhấp vào nút Repair để bắt đầu sửa video lỗi 0xc00d36c4.

Bước 3: Xem và lưu các tệp đã sửa chữa

Phương pháp 3. Thay đổi phần mở rộng tệp video

Bước 1: Mở File Explorer bằng hộp tìm kiếm của Windows.

Bước 2: Kiểm tra “File name extensions”. Nếu bạn không thể xem trước phần mở rộng tệp video, chỉ cần kiểm tra tính năng này trong tab View.

Bước 3: Sau khi nhấp vào Options > View, bỏ chọn “Hide extensions for known file types”.

Phương pháp 4. Cài đặt các Codec bị thiếu

Khi bạn đang sử dụng Windows Media Player mặc định mà phát video không tương thích, lỗi 0xc00d36c4 sẽ hiển thị. Trong trình phát Media Windows 10 của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuyển đến tab Tool trên trình phát, sau đó tìm các tùy chọn, sau đó player

Bước 2: Tích chọn vào dấu kiểm Download codecs automatically.

Bước 3:  Nếu bạn thực hiện các bước trên một cách chính xác, bạn sẽ có thể phát tệp video cụ thể. Nếu bạn được nhắc cài đặt codec, hãy đồng ý ‘cài đặt’.

* Cuối cùng:

Nếu tất cả các cách trên đều không được thì bạn có thể dùng đến cách cuối cùng này: Đây là Tool sửa chữa video bạn có thể tải xuống:

Dowload Window | Dowload Mac

Ngoài ra còn một số lỗi khác tương tự như lỗi 0xc00d36c4 như  lỗi 0xc10100be,  lỗi 0xc00d5212, lỗi 22403, 007b…. cũng Fix tương tự như các bước trên của mình là có thể hết.