Hướng dẫn tự động cập nhật URLs khi thay đổi địa chỉ website trong WordPress

Hướng dẫn tự động cập nhật URLs khi thay đổi địa chỉ website trong WordPress

Có một vấn đề khá lớn đó là khi bạn chuyển website của mình sang một địa chỉ mới hoặc đơn giản khi import dữ liệu lên website demo mà bạn dùng dữ liệu đã có từ trước của mình thì rất dễ dẫn đến tình trạng là lỗi không vào được bài viết.

1. Và cách giải quyết

Nếu bạn đã từng di chuyển trang web của bạn sang một địa chỉ mới, bạn sẽ phải rất vất vả để sửa lại các liên kết cũ trỏ về địa chỉ mới. Rất may, trong wordpress có một plugin giúp bạn làm điều này một cách nhanh chóng và chính xác đó là plugin Velvet Blues Update URLs. Nó cho phép bạn nhập vào URL của địa chỉ trang web mới sau đó nó sẽ tự động cập nhật lại tất cả các liên kết trong trang web mới của bạn.

Bước đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Velvet Blues Update URLs. Sau khi kích hoạt plugin vào Settings » Update URLs

Tiếp theo sẽ hiện ra trang cài đặt của plugin Velvet Blues Update URLs.

Step 1: Nhập URLs vào ô

Old URL – nhập vào địa chỉ trang web cũ của bạn

New URL – nhập vào địa chỉ trang web mới của bạn

Step 2: Lựa chọn nơi mà URLs được cập nhật

Nếu không có gì đặc biệt thì chọn URLs in page content, các URL ở trong bài biết và page sẽ được cập nhật, kể cả các bản sửa đổi đã được lưu lại.

Sau khi lựa chọn xong nhấp vào nút “Update URLs NOW”, toàn bộ URLs sẽ được cập nhật mới một cách tự động và chính xác. Tuy nhiên nếu các liên kết nào đã được mã hóa thì bạn phải tự cập nhật thủ công bằng tay.