Hướng dẫn xử lý lỗi không addon domain được với Namecheap hosting

Hướng dẫn xử lý lỗi không addon domain được với Namecheap hosting

1. Nguyên nhân không addon domain được là gì?

Nguyên nhân theo cá nhân mình thấy là do nhà cung cấp hosting này không cho phép bạn sử dụng một dns trung gian để quản lý ip hosting, họ yêu cầu bạn phải thực hiện chuyển nameserver đến đúng DNS servers của họ

2. Cách xử lý

Nếu bạn đang sử dụng share hosting thì có thể liên hệ với nhà cung cấp hosting để nhờ họ hỗ trợ. Còn không thì bạn có thể sử dụng thủ thuật bên dưới của mình để khắc phục nó.

Mình đang thực hiện bài viết này với hosting namecheap, nhưng với các hosting khác khi gặp lỗi như trên thì cách xử lý cũng tương tự.

Bước 1: Mình đăng nhập vào quản lý domain của mình. Sau đó tiến hành đổi nameserver hiện tại sang nameserver của namechep hosting. Sau đó bấm Save

Thay đổi DNS trung gian sang DNS của namecheaphosting

Bước 2: Đăng nhập vào hosting, chọn Addon domains

Chọn Addon domains – Sau đó điền các thông tin yêu cầu như tên domain muốn add thêm là gì và password quản lý ftp là gì? (những phần như subdomain/FTP username, Document Root có thể để mặc định hoặc nếu bạn muốn thì chỉnh sửa lại theo ý của bạn). Sau đó click Add Domain

Điền các thông tin yêu cầu của Addon domains – Sau khi đã addon domain thành công thì bạn có thể giữ nguyên nameserver nếu định sử dụng hosting này ngay hoặc có thể trỏ lại nameserver của DNS trung gian để sử dụng được thêm ở các hosting khác.

3. Kết

Như bạn đã thấy, chỉ mất vài phút là mình đã có thể thêm được một domain mới vào hosting namecheap mặc dù đã lúc đầu thì nó không cho mình add thêm domain nếu không trỏ dns về nameserver của nó.

Thủ thuật này chỉ giúp bạn “luồn lách” chứ không thật sự xử lý triệt để vấn đề này, đề triệt để có khi bạn cần phải liên hệ với support của họ.