KernelCare là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Các Kernel  là module trung tâm của một hệ điều hành (OS). Bất cứ điều gì xảy ra trên máy tính đều đi qua nó. Đó là chương trình cốt lõi trong hệ điều hành, cũng là chương trình đầu tiên tải sau bộ nạp khởi động. Sau đó, nó thực hiện tất cả các cuộc nói chuyện giữa phần cứng và phần mềm hoặc ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn khởi chạy một chương trình, giao diện người dùng sẽ gửi yêu cầu tới Kernel. Kernel sau đó gửi yêu cầu tới CPU, Bộ nhớ để gán sức mạnh xử lý, bộ nhớ và những thứ khác để ứng dụng có thể chạy trơn tru ở giao diện người dùng.

2.KernelCare là gì và Tại sao nó lại quan trọng?

Bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của Kernel, một quản trị viên hệ thống có trách nhiệm phải luôn đảm bảo rằng nó luôn được cập nhật. Bằng cách cài đặt các bản cập nhật nhân mới nhất và các bản vá bảo mật Kernel, bạn có thể tránh hoặc giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn.

Việc cập nhật Kernel của bạn theo cách thủ công có thể mất hàng giờ. Ngoài thời gian ngừng hoạt động của máy chủ, nó có thể gây căng thẳng cho quản trị viên hệ thống và khách hàng. Đôi khi, sau khi khởi động lại, máy chủ có thể gặp sự cố và không sẵn sàng hoạt động trở lại. Việc khắc phục những vấn đề như vậy có thể mất hàng giờ. Đôi khi quản trị viên hệ thống phải khôi phục các bản cập nhật Kernel mà họ đã áp dụng để đưa máy chủ trực tuyến càng nhanh càng tốt.

3. Chi tiết, tính năng và yêu cầu của KernelCare

Trước khi có thể bắt đầu với KernelCare, bạn cần đảm bảo rằng hệ điều hành hiện tại của mình được hỗ trợ.

Hệ điều hành được hỗ trợ Bao gồm:

 • CentOS / RHEL 5, 6 và 7
 • Cloud Linux 5 và 6
 • OpenVZ
 • Virtuozzo
 • PCS
 • Debian 6 & 7
 • Ubuntu 14.04.

4. Tính năng hàng đầu của KernelCare

Danh sách sau đây bao gồm 6 tính năng hàng đầu của KernelCare.

 1. Bản vá Kernel tự động, không cần khởi động lại

  Với KernelCare được cài đặt trên máy chủ của bạn, tất cả các bản cập nhật bảo mật Kernel sẽ tự động được áp dụng ngay khi có bản vá.

 2. Nâng cấp bảo mật và độ ổn định mới nhất

  KernelCare chạy kiểm tra các bản vá mới có sẵn sau mỗi 4 giờ. Nếu một bản vá mới được tìm thấy, bản vá này sẽ được tải xuống và áp dụng tự động. Với KernelCare, không cần phải kiểm tra và áp dụng các bản cập nhật theo cách thủ công.

 3. Chỉ mất vài phút để cài đặt

  Cài đặt KernelCare rất dễ dàng và không yêu cầu bạn khởi động lại máy chủ. Tất cả chỉ cần một lệnh đơn giản thông qua dòng lệnh.

 4. Không có tác động đến hiệu suất

  KernelCare tải các bản vá bằng mô-đun Kernel đặc biệt. Vì các bản vá chỉ mất vài nano giây nên chúng không ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống.

 5. Khả năng khôi phục các thay đổi

  Với KernelCare, bạn luôn có thể khôi phục tất cả các thay đổi đã áp dụng bằng cách chạy một lệnh đặc biệt.