Khả năng phát triển trên VPS

Khả năng phát triển trên VPS

 

Khả năng tối ưu hóa trong môi trường làm việc của vps là rất tốt đặc biệt là những nhà phát triển phần mềm và thường liên quan rất lớn đến các công cụ. Ngoài ra với vps chúng cũng giúp bạn tối ưu và thực hiện rất nhiều công việc liên quan đến cả thiết lập quy trình kinh doanh cũng như các ứng dụng ,…

Vậy câu hỏi đặt ra là phát triển các ứng dụng , phần mềm,… trên vps có ổn định không? Dùng VPS có phát triển lên được không khi các ứng dụng đòi hỏi nhiều nguồn tài nguyên hơn?

1. Khả năng mở rộng

Khả năng phát triển trên VPS
Khả năng phát triển trên VPS

Sự khác biệt của VPS so với các dịch vụ khác là nằm ở khả năng mở rộng theo ý muốn khi bạn cần. Trong giai đoạn phát triển môi trường VPS của tôi cũng không đáp ứng đủ và tôi đã nâng cấp máy chủ VPS đó chỉ trong vài cú click chuột.

Hơn nữa với vps bạn có thể dễ dàng các hình thức như sao lưu hay phục hồi tùy ý. Nếu bạn quên bạn cũng không phải lo khi nhà cung cấp dịch vụ vps sẽ định kì backup cho bạn.

2. Độc lập hoạt động

Mỗi VPS đều hoạt động riêng biệt nên ứng dụng của họ hoàn toàn được độc lập. Không chỉ về thư viện hoặc dịch vụ hệ thống mà còn về các ranh giới pháp lý. Việc VPS hoạt động độc lập như một máy tính thật sự giúp ích rất nhiều cho các ứng dụng kiểm thử so với việc phải đầu tư mua một chiếc máy tính mới có cấu hình rất cao.

3. Được hỗ trợ về hệ thống

Được hỗ trợ về hệ thống là điều tôi rất thích, mặc dù hiện tại tôi đã có nhiều nguồn tài nguyên dự phòng hơn nhưng sở hữu một vps vẫn là điều nên có. Đối với các doanh nghiệp hay cá nhân, thậm chí là làm máy chủ để lưu trữ web thì VPS cũng hoàn toàn có khả năng đảm nhận.

Tham khảo dịch vụ VPS của iNET tại đây: https://inet.vn/vps

Leave a Reply