Kinh nghiệm bản thân để lựa chọn hosting

Kinh nghiệm bản thân chọn hosting cho wordpress

 

Bản thân mình thấy rằng kiến thức về hosting vô cùng rộng lớn, việc lựa chọn đăng ký hosting  nào tốt so với người mới về biết về công nghệ thì thật sự khá khó khăn. Hầu hết để biết hosting nào chạy tốt nhất cho website thì hầu hết bạn phải thử trực tiếp mới biết được. Sau đây là một số kinh nghiệm của bản thân mình!

 >> “Kiến thức mua host dành cho dân SEO?

1. Giá hosting

Giá cả là yếu tố hàng đầu khi bạn quyết định mua một món hàng nào đó. Đối với việc thuê hosting cũng vậy, các nhà cung cấp thường hay đưa ra những chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá vì vậy bạn nên tận dụng điều này để tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể.

2. Tên miền

Giống như hosting tên miền cũng vậy, giá của chúng cũng sấp sỉ ngang nhau. Vì vậy nếu bạn muốn đầu tư tên miền thì bạn nên mua kiểu trọng gói với tối thiểu 1 năm – điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều.

3. Datacenter của may chủ gần nơi người truy cập là tốt nhất

Một yếu tố khá quan trọng khi bạn đăng ký hosting, hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp hosting nhưng datacenter của họ đặt rất xa việt nam thường là ở mỹ nhưng bù lại thì chất lượng lại tốt hơn hẳn, load rất nhanh.

Hiện nay cũng có rất nhiều bạn đang lựa chọn hosting Việt Nam. Với lợi thế Datacenter đặt tại Việt Nam do đó tốc độ tải trang rất tốt, vì vậy nếu website của bạn hướng đến đối tượng người truy cập tại Việt Nam thì lựa chọn hosting của những nhà cung cấp host Việt Nam cũng rất có lợi. Hơn nữa việc thuê host Việt Nam rất dễ vì ngôn ngữ trao đổi bằng tiếng Việt, mua và thanh toán dễ dàng…

4. Điều quan trọng nhất là support

Vì chúng ta không phải là người rành rọt về công nghệ liên quan đến hosting thì việc chọn nhà cung cấp hosting có chất lượng phục vụ khách hàng tốt và đa phần là nước ngoài. Nhưng thật sự rất tệ nếu xảy ra sự cố và bạn không làm được gì khác là cố gắng tự khắc phục cả.

 

Trả lời