Làm thế nào để chọn máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Làm thế nào để chọn máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

 

Các dự án startup, các doanh nghiệp nhỏ đang chuẩn bị cho các kế hoạch mới đang rất một máy chủ riêng để phục vụ cho nhu các nhu cầu mục đích khác nhau về dữ liệu, database, lưu trữ, tệp khách hàng,….Nhưng làm sao để lựa chọn một máy chủ tốt, hợp lý thì lại khác – bạn nên tham khảo bài viết dưới đây, chúng sẽ có ích cho bạn rất nhiều.

>>> Cách xác định một nhà cung cấp vps uy tín trên thị trường?

1. Chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của bạn

Các tên tuổi lớn trên thị trường máy chủ là Dell, Fujitsu, HP, IBM, Lenovo và Oracle. Việc chọn đúng máy chủ phụ thuộc nhiều vào các ứng dụng mà bạn dự định chạy trên đó. Nếu bạn chỉ cần chia sẻ tập tin, sao lưu khách hàng tự động, và truy cập từ xa cho máy tính cá nhân, hãy xem xét một NAS hoặc thậm chí một máy chủ Windows Home Server; HP, Netgear, QNAP, Seagate và Synology là những người chơi chính trong lĩnh vực này.

Nếu doanh nghiệp của bạn có hơn mười nhân viên sử dụng máy tính, nếu bạn cần phải vận hành một máy chủ email hoặc print server, hãy quản lý một cơ sở dữ liệu phức tạp hoặc chạy các ứng dụng dựa trên máy chủ (như ERP hay CRM) nếu bạn có nhu cầu lưu trữ rất lớn, hoặc nếu bạn yêu cầu khả năng ảo hóa quy mô lớn, bạn sẽ muốn có một lựa chọn mạnh mẽ hơn.

2. Những lựa chọn khác với chi phí rẻ hơn

Máy_chủ_riêng_ảo

* Cloud server

Cung cấp sự linh hoạt rất tốt. Nếu bạn mong muốn cần máy chủ mới thường xuyên – như các máy chủ thử nghiệm hoặc phát triển, để nhanh chóng quy mô để hỗ trợ tải bổ sung, hoặc để lưu trữ các sản phẩm mới – máy chủ đám mây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

* Máy chủ ảo

Một lựa chọn cũng tuyệt vời trong thời điểm này – bạn có thể lựa chọn được cấu hình máy chủ mà mình mong muốn và tiết kiệm được nhiều chi phí khi bạn chỉ phải trả cho những gì bạn đã sử dụng.

* Máy chủ vật lý

Máy chủ vật lý cũng là lựa chọn tốt cho bạn nếu tài chính của bạn dư dả, việc toàn quyền với chúng đồng nghĩa bạn sẽ quản lý, quản trị chúng dễ dàng theo ý muốn hơn.

3. Kết luận

Dù cho bạn lựa chọn máy chủ nào thì mục đích chính vẫn là phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty, đem lại lợi nhuận, tuy rằng mỗi máy chủ có một lợi thế riêng biệt khác nhau nhưng tôi tin chắc rằng bạn sẽ lựa chọn được đúng những gì mình cần. Nếu có khó khăn bạn có thể truy cập https://inet.vn/vps để được tư vấn.

 

Trả lời