luu-luong-truy-cap

Làm thế nào để đối phó với traffic truy cập đột ngột vào trang web của bạn?

* Tại sao lưu lượng truy cập tăng đột ngột có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn

Rất nhiều máy chủ web hỗ trợ lưu lượng không giới hạn trên gần như tất cả các gói của họ. Tuy nhiên, gói càng rẻ thì càng ít tài nguyên máy chủ (nói chung). Nói cách khác, một số gói hosting sẽ không thể xử lý hàng trăm lượt truy cập đồng thời vào trang web của bạn mà không bị chậm khi thu thập dữ liệu.

* 2 cách thông minh để đối phó với lưu lượng truy cập tăng đột ngột

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ có thể xử lý lưu lượng truy cập tăng đột biến, sau đây là hai lựa chọn tốt nhất của bạn. Việc đầu tiên cho phép bạn thực hiện hành động trước khi lưu lượng truy cập tăng đột biến, trong khi điều còn lại giúp bạn đối phó với việc tăng lưu lượng truy cập dài hạn.

1. Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)

Mạng phân phối nội dung (CDN) là các dịch vụ lưu trữ các bản sao của trang web của bạn trên các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu (được gọi là ‘bộ nhớ đệm’). Khi ai đó cố gắng truy cập một trang được lưu trong bộ nhớ cache, họ sẽ nhận được một bản sao từ một trong những trung tâm dữ liệu đó, thay vì các máy chủ chính của máy chủ web của bạn. Điều này có thể giúp thời gian tải nhanh cho khách truy cập của bạn.

Thật không may, thật khó để tích hợp CDN với trang web của bạn nếu nó không thể tải được do lưu lượng truy cập tăng đột biến. Nói cách khác, sẽ tốt hơn nếu bạn thực hiện kỹ thuật này trước khi lưu lượng truy cập tăng.
Nếu bạn muốn chủ động, bạn nên sử dụng gói miễn phí của Cloudflare để lưu trữ ít nhất một bản sao lưu trong trang chủ của bạn.

2. Lựa chọn giải pháp lưu trữ hosting web linh hoạt

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, cách đơn giản nhất để đối phó với lưu lượng truy cập tăng đột biến là nâng cấp lưu trữ của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng share hosting, bạn có thể xem xét chuyển sang gói Máy chủ ảo (VPS) . Cách tiếp cận này được khuyến nghị nếu sự gia tăng lưu lượng vẫn tồn tại trong thời gian dài (nói cách khác, nếu nó có vẻ là vĩnh viễn).

Hoặc nếu bạn cần trong thời gian ngắn bạn có thể liên hệ hỗ trợ với nhà cung cấp để xin được tư vấn hỗ trợ như tại iNET tên miền chả hạn.

Trả lời