Làm thế nào để tự động đăng bài lên facebook sử dụng wordpress?

Làm thế nào để tự động đăng bài lên facebook sử dụng wordpress?

Rất nhiều bạn đã hỏi về cách tự động để đăng bài lên facebook thông qua WordPress cho đỡ mất công share lại lên page và nó cũng chuyên nghiệp hơn. Vậy làm cách nào để tự động đăng bài lên facebook.

1. Cài đặt tự động đăng bài lên facebook từ wordpress sử dụng plugin

Phương pháp này giúp bạn kiểm soát được nội dung và bài đăng, bạn có thể cho đăng các bài theo danh mục, thẻ hay tùy chỉnh bài đăng mong muốn.

Trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin AccessPress Facebook Auto PostKích hoạt xong bạn sẽ thấy phần cài đặt của plugin hiện ra. Bạn cần tích vào Auto Publish để bật tính năng tự động đăng bài.

tu-dong-dang-bai-facebook1

Ở ID ứng dụng bạn truy cập đường link này https://developers.facebook.com/appsClick thêm ứng dụng mới, sau đó nhập tên, địa chỉ email và chọn một loại ứng dụng. Bạn có thể viết tên và loại ứng dụng bất kỳ sau đó nhấp tạo ID ứng dụng để tiếp tục.

tu-dong-dang-bai-facebook22

Lúc này facebook sẽ tạo một ứng dụng và hiện ra cho bạn. Bạn click vào Dashboad để lấy ID ứng dụng và khóa bí mật (Secret). Copy 2 mã này quay lại trang cài đặt plugin ở bước trên dán vào.

Rồi quay lại trang ứng dụng click tiếp tục Chọn nền tảng.

tu-dong-dang-bai-facebook4

Lúc này một cửa sổ hiện ra bạn chọn nền tảng là website.

tu-dong-dang-bai-facebook5

Facebook sẽ chuyển hướng đến một trang sử dụng ứng dụng dưới mấy đoạn mã bạn nhập url trang web của bạn vào.

tu-dong-dang-bai-facebook6

Sau đó nhấp tiếp tục để hoàn tất.

Bước cuối cùng để có thể dụng được ứng dụng này đó là bạn chuyển qua tab App Review và click bật ứng dụng công khai lên.

tu-dong-dang-bai-facebook7

Tiếp theo bạn quay lại trang cài đặt plugin nhớ nhập ID ứng dụng và khóa bí mật bên trên và lưu lại. Sau đó click ủy quyền (Authorize) để kết nối plugin này với tài khoản facebook của bạn.

tu-dong-dang-bai-facebook2

Lúc này sẽ chuyển hướng đến tài khoản facebook và một cửa sổ mở lên bạn hãy nhấp OK tiếp tục.

tu-dong-dang-bai-facebook8

Sau khi cho phép sẽ chuyển hướng quay lại trang cài đặt plugin và lúc này bạn hãy nhập ID của tài khoản facebook bạn muốn đăng bài lên vào đây. Nhớ là ID tài khoản nick cá nhân hoặc ID của fanpage. Lấy ID tại đây https://findmyfbid.com/.

Còn các thiết lập như danh mục, thẻ hay bài đăng bạn có thể tự mình lựa chọn dễ dàng.

tu-dong-dang-bai-facebook9

Đừng quên nhấp lưu cài đặt để hoàn tất quá trình cấu hình. Đến đây là quá trình cài đặt tự động đăng bài lên facebook sử dụng plugin wordpress đã hoàn thành.

Chúc bạn thành công!